Wednesday, Mar 20th

Last update:01:56:25 PM GMT

You are here: Tình Yêu Thư Tình Ngày mai nắng lên cậu sẽ về chứ?

Ngày mai nắng lên cậu sẽ về chứ?

Email In PDF.

cau-se-veRồi hai ta sẽ không lạc mất nhau nữa mà cùng nhau đi hết con đường hạnh phúc, phải không cậu?

 

"Tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau. Chẳng giống như chúng ta tìm được nhau rồi lại hoang phí duyên trời...". Thế đấy, chỉ một chữ "sợ" mà tôi và cậu ấy phải xa nhau. Duyên phận ngang trái thế sao?

 

Cậu từng nói "Hãy tin vào duyên số, ai có duyên sẽ đến được với nhau". Mình cũng nói: "Mình tin những người yêu nhau nhất định sẽ về bên nhau. Phải không nhỉ?" Cậu chỉ mỉm cười và vuốt nhẹ lên mái tóc mình. Giây phút ấy, mình biết, trái tim mình chỉ hướng về mỗi cậu mà thôi.

 

Liệu rằng sau những chuyện này, cậu có thể quay trở về bên mình không? (Ảnh minh họa)

 

Thế tại sao bây giờ cậu lại nói với mình rằng chúng ta không có duyên, rằng chúng ta chỉ nên làm bạn thôi. Cậu chối bỏ, phủ định sự thật rằng cậu thích tớ, tớ cũng thích cậu và hai chúng ta thích nhau! Cậu không muốn mình phải chờ một người như cậu để rồi bỏ lỡ hạnh phúc. Rồi cậu nói sợ mình phải đau khổ, cậu thà để mỗi mình cậu đau khổ chứ không muốn mình bị tổn thương...

 

Nhưng cậu à! Cậu có biết chính những điều cậu nói làm tim mình đau lắm không? Cậu có biết cậu ích kỷ lắm không? Cậu chỉ nghĩ được như thế thôi sao! Sao cậu không biết tình yêu thì có hề chi thời gian, chỉ cần chúng ta hướng về nhau thì bao lâu cũng không thành vấn đề mà.

 

Cậu có biết không? Không phải cứ mở rộng lòng mình là có thể thích người khác được đâu. Mình đã từng thử làm theo như ý cậu, mở rộng lòng mình ra để đón nhận tình cảm từ người yêu thương mình! Nhưng rồi mình nhận ra, mình đang tự dối lòng cũng giống cậu. Người mình luôn nghĩ đến cũng chỉ có cậu. Người đó cũng chỉ là người thay thế hình bóng cậu khi cậu đi xa thôi.

 

Thật không công bằng cho cả hai phải không? Tất cả là tại cái lý thuyết suông của cậu hết đó! Thế nhưng nào cậu có biết đâu. Mở rộng lòng mình ra càng làm cho mình thêm thích cậu, để mình nhận ra cậu quan trọng như thế nào.

 

Cậu à! Liệu rằng sau những chuyện này, cậu có thể quay trở về bên mình không? Liệu rằng sau những cơn mưa kia trời sẽ quang trở lại, cầu vồng sẽ xuất hiện? Và nơi cuối đường hầm này liệu có ánh sáng không? Còn mình tin sau cơn mưa sẽ có cầu vồng, luôn có ánh sáng nơi cuối con đường và phía cuối con đường ấy sẽ là cậu! Và ngày đó sẽ không còn xa nữa phải không? Rồi hai ta sẽ không lạc mất nhau nữa mà cùng nhau đi hết con đường hạnh phúc, phải không cậu?

 

***

 

Theo Nhàn Nguyễn/Khám phá