Tuesday, Sep 25th

Last update:03:34:12 AM GMT

You are here: Tình Yêu Tâm Sự Dại dột khi lấy tiền học thêm mang đi tiêu xài

Dại dột khi lấy tiền học thêm mang đi tiêu xài

Email In PDF.

Tôi không nghĩ mình có thể tiêu xài hết 7 triệu đó nên thật sự lo lắng kinh khủng. Thầy vẫn không nói với ba mẹ tôi nhưng tôi biết mình sẽ phải trả.

 

Tôi 17 tuổi, tự nhận mình là người nghiện xài tiền, vì thế khi thích một món nào đó tôi sẽ cố để có tiền mua; hay muốn đi ăn, đi chơi tôi sẽ chi rất sang. Trọng điểm là vào đầu năm lớp 11, do thầy dạy thêm còn trẻ và tâm lý nên thầy chẳng bao giờ đòi tiền khi đến tháng, thầy còn là bạn chị họ tôi, chỉ nói khi nào đóng cũng được. Lúc đầu tôi vẫn đóng bình thường cho đến một tháng thiếu tiền mua đồ nên tôi lấy tiền học ra tiêu xài rồi nghĩ tháng sau sẽ trả lại. Cái suy nghĩ "tháng sau sẽ trả lại" đấy luôn lặp đi lặp lại trong những tháng sau đó nữa. Rốt cuộc tôi phải xin nghỉ 2 môn và nói dối bố mẹ để có lại tiền trả thầy nhưng tính nghiện xài tiền của tôi không thể nào ngừng được, thấy tiền trong tay là muốn tiêu xài ngay lập tức.

 

Nghĩ qua năm mới sẽ có tiền và để dành để trả thầy, không ngờ khi còn chưa để được đồng nào thì bất ngờ thầy nói sẽ không tiếp tục dạy vào năm sau rồi nhắn cho tôi số tiền phải đóng. Tôi không nghĩ mình có thể tiêu xài hết 7 triệu đó nên thật sự lo lắng kinh khủng. Thầy vẫn không nói với ba mẹ tôi nhưng tôi biết mình sẽ phải trả. 2-3 tháng nay, từ lúc nghỉ hè tôi không ngừng lo lắng về số tiền đó. Nói ba mẹ thì thật sự tôi không thể làm được, vì suốt 11 năm bố mẹ vẫn tin tưởng tôi, vả lại nhà cũng chỉ bình thường chứ không phải giàu đến nỗi có ngay 7 triệu trả cho tôi.

 

Giờ tôi không thể tưởng tượng được việc đó sẽ như thế nào. Tôi túng quẫn lắm rồi, không muốn để việc này làm bản thân lo lắng nữa vì phải chuẩn bị học để vào lớp 12. Mong nhận được sự chia sẻ từ mọi người.

 

Huân
Theo VnExpress


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: