Tuesday, Feb 19th

Last update:03:27:27 PM GMT

You are here: Tình Yêu Tâm Sự Gửi chồng, người đàn ông em chưa đủ yêu

Gửi chồng, người đàn ông em chưa đủ yêu

Email In PDF.

Nếu trên đường đời anh say nắng, em và anh sẽ cùng vượt qua, còn nếu đó mới là một nửa thực sự của anh, em sẽ rút lui không oán trách.

 

Nếu một ngày nào đó anh nhận ra có cảm tình với người con gái khác, xin hãy chân thật với em. Em có thể chịu được nỗi đau khi tình yêu phai nhạt nhưng không thể chịu được sự phản bội, lừa dối. Vĩnh cửu là một từ chỉ có thể nói trong văn thơ, thực chất không có gì tồn tại mãi mãi, tình yêu lại càng mong manh và dễ vỡ. Quen, yêu rồi lấy nhau chỉ vỏn vẹn 6 tháng, tình cảm chưa đủ nhiều, yêu chưa đủ sâu, em và anh đã bước sang giai đoạn vợ chồng. "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở" hay "Kết hôn là nấm mồ chôn tình yêu" là những câu em thường hay được nghe. Nếu đúng, tình yêu mới chớm nở của chúng ta đã bị kết án tử hình rồi sao?

 

Đã 3 năm chúng ta sống bên nhau, gia đình có thêm thành viên gần 2 tuổi, có những giận hờn vu vơ, những tranh cãi nho nhỏ nhưng cả hai rất hạnh phúc phải không anh. Chúng ta không hề giấu diếm nhau bất cứ điều gì, kể cả những tin nhắn với người yêu cũ. Chúng mình đều có người cũ, giờ là bạn, chỉ là bạn thôi thì không có gì phải giấu. Thời gian sẽ trôi như quy luật tự nhiên của nó, tình yêu của chúng ta giờ không đơn thuần như những ngày đầu, đã nhuốm màu của gia đình và trách nhiệm, sẽ không lãng mạn lung linh như truyện cổ tích và ngày càng đơn giản như hôm nay ăn gì, mặc gì, làm những gì nhưng càng đơn giản càng dễ sửa có phải không anh?

 

Em thấy hài lòng với hiện tại dù chẳng nhận được bông hoa nào từ khi mình quen nhau, cũng chẳng có lời khen ngợi nào khi mặc những bộ cánh xinh đẹp, quyến rũ. Anh là thế, không lãng mạn trong lời nói cũng như hành động nhưng luôn sát cánh bên em trong bất cứ chuyện gì, luôn là chỗ dựa, là nơi em trút những muộn phiền của cuộc sống. Không ai biết trước điều gì nhưng anh ơi, tình cảm chúng mình xây dựng trên nền tảng của sự chân thành, dù có bất cứ biến cố gì xảy ra cũng xin hãy chia sẻ với em.

 

Nếu trên đường đời anh say nắng, em và anh sẽ cùng vượt qua, còn nếu đó mới là một nửa thực sự của anh em sẽ rút lui không oán trách. Chỉ cần anh cho em thời gian một năm trước khi ly hôn, cũng là cho anh thời gian để kiểm điểm lại tình cảm thực sự của mình. Chúng ta hãy cứ yêu nhau, sống vui vẻ hạnh phúc, tìm lại những cảm giác của ngày xưa trong một năm này. Nếu thực sự anh không thể quên được hình ảnh người con gái kia, chúng ta sẽ chia tay nhau trong hòa bình, vui vẻ. Em chúc phúc cho anh.

 

Có thể em chưa đủ yêu anh, không muốn giữ anh lại nhưng thực sự không làm được việc níu kéo một trái tim không dành cho mình. Em sẽ mỉm cười đi tiếp, đời người ngắn lắm, sao phải dằn vặt lẫn nhau phải không anh? Giả sử sống bên người ta anh lại nhớ đến em thì cũng đừng tìm em, một năm anh cho em ngày xưa giờ em sẽ trả lại cho anh 3 năm. Nếu 3 năm nữa em chưa có ai, anh cũng thế và chúng ta vẫn nhớ về nhau thì hãy bắt đầu lại là bạn anh nhé. Là bạn thôi, còn yêu lại hay không còn phải xem duyên số của chúng ta đến đâu. Em đã tôn trọng anh thì mong anh hãy tôn trọng em. Quyết định của em sẽ không bao giờ thay đổi, anh biết mà đúng không. Em đã vẽ đường cho hươu chạy rồi đấy, hươu có muốn chạy không?

 

Thu
Theo VnExpress