Friday, Mar 22nd

Last update:01:56:25 PM GMT

You are here: Tình Yêu Tâm Sự Tha thứ cho chồng ngoại tình nhưng lòng luôn nhói đau

Tha thứ cho chồng ngoại tình nhưng lòng luôn nhói đau

Email In PDF.

Sự tha thứ ấy chỉ là hình thức, lòng tôi vẫn đau lắm. Tôi trách anh, giận anh tại sao lại có thể đáp lại tình yêu bấy lâu của tôi bằng sự bội bạc ấy?

 

Tôi gần 40 tuổi rồi và thật lạ vì lên đây viết những dòng tâm sự này mong tìm cho mình một trạng thái cân bằng hơn. Tôi yêu anh từ năm 18 tuổi, gần 10 năm sau cưới và đến nay cuộc sống hôn nhân đã được hơn 10 năm, giờ đã có 2 con. Như một quy luật, cuộc sống hôn nhân nào cũng rất khó khăn nhưng chúng tôi cùng nhau vượt qua, xây dựng tổ ấm, tôi biết hài lòng, trân trọng những gì mình có. Mọi người xung quanh rất ngưỡng mộ cuộc sống gia đình tôi.

 

Chồng hay nói với tôi và mọi người tôi là người phụ nữ tinh tế, sâu sắc và đằm thắm nhất anh từng gặp, khó có người phụ nữ nào thay thế được tôi trong lòng anh, ấy vậy mà anh đã ngoại tình. Ngày phát hiện anh ngoại tình, mọi thứ xung quanh tôi gần như không tồn tại, tim như có hàng ngàn mũi kim đâm vào, dù có mạnh mẽ thế nào tôi cũng quỵ ngã mất rồi. Tôi cố tìm cho mình lý do tại sao anh lại làm thế.

 

Tôi đau đớn tiều tụy, nhìn lại cũng thấy anh đau và tiều tụy chẳng khác mình là mấy. Tôi quyết định tha thứ cho anh, cố gắng để mọi chuyện trôi đi thật nhẹ nhàng, không làm ầm ĩ, gia đình nội ngoại, bạn bè không ai biết, tôi cũng chẳng hề động chạm gì đến người tình của anh. Giờ viết tâm sự này tôi nhận ra sự tha thứ ấy, những thứ tôi để trôi qua nhẹ nhàng chỉ là hình thức, lòng tôi vẫn đau, đau lắm. Tôi trách anh, giận anh tại sao lại có thể đáp lại tình yêu bấy lâu của tôi bằng cái sự bội bạc ấy? Cuộc sống sao thấy chơi vơi quá đỗi, mọi thứ sao mong manh đến thế.

 

Cố gắng không nghĩ ngợi và vùi đầu vào công việc nhưng chỉ cần rảnh một xíu thôi là mọi thứ lại ùa về kéo mình đi. Tôi tìm mọi lý do để tha thứ, biện hộ cho anh mà sao khó khăn đến vậy? Ai đã trải qua hoàn cảnh giống như tôi, hãy nói cho tôi biết khi nào mới có thể lấy lại thăng bằng? Làm cách nào để tìm sự bình yên nhanh nhất? Tôi để mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng như thế là đúng hay sai, liệu anh có lặp lại? Chân thành cảm ơn mọi chia sẻ và đóng góp ý kiến của các bạn.

 

Liên
Theo VnExpress


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: