Monday, Mar 25th

Last update:12:39:36 PM GMT

You are here: Tình Yêu Tâm Sự 60 tuổi mẹ vẫn chưa được an hưởng tuổi già

60 tuổi mẹ vẫn chưa được an hưởng tuổi già

Email In PDF.

Có lần vì thương người bà con, mẹ cho họ mượn sổ đất đi vay 200 triệu tiền ngân hàng rồi họ không trả, cả nhà tôi lại vay mượn khắp nơi để giải quyết.

 

Tôi sinh ra trong một gia đình thuần nông, bố mẹ là những người nông dân thật thà chất phác, lúc nhỏ tôi cũng không để ý nhiều đến đất đai, vườn tược. Khi bố mất, mẹ là người lo toan tất cả nên chị em chúng tôi cố gắng chia sẻ với mẹ mọi thứ. Càng lớn tôi càng thấy mẹ hiền lành, cả đời chỉ nghĩ tốt cho người khác. Mặc dù mẹ sống tốt mà tôi không hiểu sao mọi sự khổ ải trên cuộc đời đều chĩa mũi tên vào mẹ.

 

Những năm trước đây nhà tôi rất nghèo, đến khi hai chị em ra trường có việc làm ổn định mẹ bớt đi gánh nặng tiền nong. Chị em tôi làm ở thành phố còn một mình mẹ còm cõi làm lụng ở nhà, lo cúng cho ông bà nội và bố. Năm gần 60 tuổi, mẹ bị xe tông khi băng qua đường đi đám giỗ người thân, cũng may không bị nặng, chỉ bị thoát vị đĩa đệm từ đó, chữa trị nhưng không hết. Thế là đau nhức triền miên nhưng việc nhà mẹ vẫn phải gồng gánh.

 

Rồi có lần vì thương người bà con, mẹ cho họ mượn sổ đất đi vay tiền ngân hàng, vay 200 triệu rồi họ không trả, cả nhà tôi lại vay mượn khắp nơi để trả. Những tưởng xong chuyện ấy nhà tôi được sống yên ổn, mẹ chỉ hưởng tuổi già bên con cái, vậy mà gần đây nhà tôi lại mắc vào tranh chấp đất đai với nhà hàng xóm. Trước đây chúng tôi đều trồng cao su, đầu năm nay vì thanh lý nên cả hai nhà đều cưa để trồng cây mới. Nhà hàng xóm cày hết bờ ranh, rồi mang cọc mốc sang đất nhà tôi cắm, nói đó là bờ ranh của họ rồi chửi mắng mẹ, nói mẹ lấn đất.

 

Mẹ không biết làm gì nên viết đơn nhờ ấp đứng ra giải quyết. Ấp qua hòa giải đo đạc thì nhà hàng xóm dư quá nhiều đất so với sổ đỏ, vậy mà họ không đồng ý với quyết định của ấp, thế là mẹ tôi lại đem đơn ra xã. Oái ăm một điều địa chính xã là người quen của nhà hàng xóm, nhà tôi gửi hồ sơ gần tháng không ai thèm giải quyết. Chúng tôi lại ra xã nói, một cán bộ địa chính xã vào không đo đạc, chỉ đảo vài vòng rồi còn nói mẹ tôi hâm, sau đó bỏ về.

 

Mẹ lại viết đơn ra tư pháp phòng tiếp dân của xã, nhưng chưa kịp trình bày thì bị cán bộ tư pháp la mắng nói mẹ không biết gì, mẹ lại lủi thủi đi về. Mọi việc không được giải quyết mà mẹ còn bị nhà hàng xóm hăm dọa, thách mẹ đi kiện kiện tới tỉnh cũng không sợ, mai mốt cao su lớn họ sẽ chặt cành cây nhà tôi rồi thuê máy múc làm bung gốc cao su nữa. Tôi ngày nào đi làm cũng gọi điện về trấn an mẹ nhưng khi nghe mẹ kể thì thấy bức xúc vô cùng. Vừa thương mẹ cực khổ vừa buồn cho gia đình mình chịu bất công. Chẳng biết đến bao giờ mẹ mới được an hưởng tuổi già với cuộc đời bình yên.

 

Có bạn nào rơi vào trường hợp như nhà tôi không, cuộc sống cứ hết sóng gió này lại đến sóng gió khác. Sự bất công khiến chúng ta dường như bất lực trước mọi thứ vậy. Hãy chia sẻ cùng tôi. Chân thành cảm ơn.

 

Hòa
Theo VnExpress