Tuesday, Mar 19th

Last update:01:11:24 PM GMT

You are here: Tình Yêu Tâm Sự Có nên xuất ngũ để về lo cho gia đình

Có nên xuất ngũ để về lo cho gia đình

Email In PDF.

Được làm bộ đội là niềm yêu thích từ nhỏ, tôi đã gắn bó và cống hiến được 7 năm nay, nhưng quá trình chuyển công tác quá khó khăn nên tôi đành phải lựa chọn giữa ở lại và ra đi.

 

Tôi 32 tuổi, đang là bộ đội chuyên nghiệp (giáo viên báo vụ) tại thành phố Hồ Chí Minh, vợ và con trai ở quê Bình Phước với bố mẹ. Trước đây công việc cũng rảnh nên cuối tuần tôi tranh thủ về thăm gia đình, hiện tại tôi mới bị chuyển công việc nên một tháng may ra về thăm nhà được một lần, đáng nói là gia đình tôi rất khó khăn nên bản thân lo lắng khi xa nhà.

 

Bố mẹ tôi thật thà, hiền lành, chăm chỉ làm ăn và rất tin người vì thế nên bị người ta lừa mất một xe thuốc bắc mà tiền vốn bỏ ra là tiền vay nặng lãi. Sợ ảnh hưởng tới công việc của tôi nên mẹ giấu nhẹm tới khi tôi lập gia đình mới biết. Mẹ làm đông y, chữa vô sinh rất mát tay. Có những cặp vợ chồng lấy nhau tới 3-4 năm, thậm chí 8 năm sau khi được mẹ chữa trị đều có tin vui. Người này giới thiệu người khác, tính đến nay mẹ đã chữa thành công cho khoảng 30 cặp vợ chồng hiếm muộn. Mẹ được đài truyền hình tuyên dương là người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân.

 

Tôi đi làm xa nhà, tổng thu nhập 2 vợ chồng một tháng được khoảng 8 triệu, vừa nuôi con vừa giúp em gái đi học, chỉ đủ trang trải, không giúp được bố mẹ trả nợ mà số tiền đó lãi mẹ đẻ lãi con cũng lên khá cao rồi. Tôi rất muốn xin về tỉnh đội làm cho gần nhà, giảm chi phí đi lại và thời gian nghỉ ở nhà phụ giúp gia đình, tính toán giúp bố mẹ làm ăn vượt qua khó khăn để trả nợ, nhưng quá trình xin chuyển công tác thật sự quá khó khăn.

 

Đơn vị tôi tạo điều kiện cho đi thì đơn vị đến lại không thể sắp được chỗ dù việc gì tôi cũng làm hết, miễn sao được gần gia đình. Tôi đang phân vân giữa ở lại và ra quân về nhà phụ giúp gia đình. Được làm bộ đội là niềm yêu thích từ nhỏ, tôi đã gắn bó và cống hiến được 7 năm nay. Tôi vẫn mong muốn được tiếp tục cống hiến nhưng quá trình chuyển công tác quá khó khăn như thế này nên đành phải lựa chọn giữa ở lại và ra đi.

 

Biết là ra quân gia đình sẽ mất đi một khoản thu nhập, tôi cũng không được làm công việc với tâm huyết của mình, nhưng không thể cứ ở đây mà để bố mẹ già ở nhà vất vả, rồi làm ăn không tính toán kỹ lại mắc thêm nợ nần. Nếu ở trường hợp của tôi các bạn sẽ làm gì? Mong nhận được ý kiến chân thành của các bạn.

 

Thoại
Theo VnExpress