Monday, Mar 18th

Last update:01:11:24 PM GMT

You are here: Tình Yêu Tâm Sự Chia tay vì bạn gái không muốn lấy chồng xa

Chia tay vì bạn gái không muốn lấy chồng xa

Email In PDF.

Tôi cũng từ Bắc vào Nam học tập, nếu lấy nhau em không muốn xa gia đình. Em đến với tôi bất ngờ và quyết định chia tay cũng bất ngờ.

 

Tôi quen em tình cờ qua mạng giống như một sự sắp đặt của tạo hoá. Ban đầu chỉ là qua những dòng chat hỏi thăm, rồi nói chuyện tăng dần lên từng ngày. Hai đứa có thể tâm sự rất lâu, lại cùng quê nữa nên có nhiều chuyện để nói. 4 tháng kể từ ngày gặp trên mạng chúng tôi quyết định gặp nhau, hẹn nhau tới lần thứ 3 mới gặp được, sau đó một thời gian chính thức yêu nhau. Tôi yêu và chọn em vì trái tim mách bảo thế. Từ đó tôi được sống trong hạnh phúc từng ngày nhưng em luôn đặt gia đình lên hàng đầu, nói nếu phải chọn giữa gia đình và tôi, em sẽ chọn gia đình.

 

Em là niềm tự hào của gia đình, suy nghĩ chín chắn, thông minh và đảm đang. Tôi thật may mắn khi đã yêu em và được em yêu. Lúc mới quen nhau, tôi đi làm còn em là sinh viên năm cuối, hai đứa đều phấn đấu để tương lai và giờ tôi đã có được công việc tốt hơn, còn em ổn định trong một bệnh viện lớn, tưởng rằng hai đứa sắp tới bến bờ hạnh phúc. Mới tuần trước em còn nhắc tôi phải tiết kiệm để dành tiền làm đám cưới sau 2 năm nữa, vậy mà giờ đây em nói lời chia tay khi tôi đang hạnh phúc.

 

Em nói không muốn mẹ phải suy nghĩ đau buồn vì mình. Nếu lấy tôi sau này sẽ giống như hoàn cảnh của mẹ hiện giờ. Ông bà nội ngoài Bắc nên năm nào bố cũng phải đi đi về về chăm ông bà bị bệnh đã lâu. Em thấy bố phải suy tư, buồn nhiều vì không ở gần để tiện chăm sóc ông bà, bởi gia đình em chuyển cả vào miền Nam sống. Em đã thấy mẹ khổ nhiều. Còn tôi cũng từ Bắc vào Nam học tập, nếu lấy nhau em không muốn xa gia đình. Em nghĩ ra viễn cảnh hai đứa sẽ giống như bố mẹ bây giờ.

 

Mẹ em nói chỉ cần em được hạnh phúc, sẽ không có một sự ép buộc nào từ phía gia đình, mẹ cũng nghĩ tôi và em sẽ đến với nhau. Em dứt khoát, quyết liệt, đến với tôi thật bất ngờ và quyết định chia tay cũng bất ngờ không kém. Giờ tôi phải làm sao đây?

 

Hoàng
Theo VnExpress