Sunday, Aug 18th

Last update:06:22:51 PM GMT

You are here: Tình Yêu Tâm Sự Vợ muốn ly hôn vì tôi từng ngoại tình

Vợ muốn ly hôn vì tôi từng ngoại tình

Email In PDF.

Khi tôi sai lầm, vợ nói thật lòng tha thứ vì muốn giữ cha cho con. Nhưng sau một thời gian bình tâm suy xét, cô ấy cảm thấy không đáng bị tôi đối xử như thế.

 

Tôi ngoài 40 tuổi, đang làm trưởng phòng một công ty nước ngoài với mức thu nhập tương đối cao, bề ngoài lịch lãm và thu hút phụ nữ. Tôi đã trải qua hai cuộc hôn nhân. Lần đầu tiên năm 22 tuổi, do tuổi trẻ bồng bột, người vợ đó có thai và phải cưới. Con gái tôi được vài tháng thì đường ai nấy đi, con ở với mẹ tôi. Cú sốc đầu đời khiến tôi mất một thời gian dài chìm trong bia rượu. Sau đó tôi quyết định tỉnh ra để làm lại cuộc sống mới.

 

Tôi đã gặp và yêu một người mới, thuê nhà sống chung cùng những đứa em của cô ấy gần 2 năm. Cuối cùng cũng không kết thúc bằng đám cưới vì người đó và gia đình mong đợi một chàng rể giàu có hơn tôi.

 

Quá đau khổ tôi xin chuyển công ty mới, tại đây tôi gặp vợ bây giờ. Tôi thích cô ấy từ giây phút đầu gặp gỡ bởi vẻ nền nã và hiền dịu, nhưng trong công việc lại rất thông minh. Khi tiếp xúc tôi được biết em đang ly thân chồng, chưa có con, hôn nhân của họ bị cản trở bởi ba má chồng quá hà khắc.

 

Sau khi suy nghĩ em quyết định ly hôn, rời khỏi nhà chồng nơi có cuộc sống giàu sang, sung sướng để đàng hoàng sống với tôi. Chúng tôi bắt đầu với những ngày vất vả, hàn vi. Sau 9 năm chung sống, chúng tôi đã có nhà cửa và một cậu con trai thông minh đáng yêu. Vợ chồng tôi cũng mang con gái riêng của tôi về chung sống.

 

Tôi và vợ đôi khi không tránh khỏi những va chạm, nhưng em là người hiểu chuyện, tình cảm, và hết lòng với gia đình. Vợ tôi xinh đẹp, có sự nghiệp nhưng chúng tôi đang có nguy cơ đổ vỡ bởi một cơn say nắng của tôi.

 

Cách đây hơn một năm tôi gặp một người, lúc đầu chỉ là bạn, sống ở nước ngoài, thỉnh thoảng mới về Việt Nam. Vài tháng nay khi nói chuyện và chat với nhau nhiều, bỗng dưng tôi thấy rung động và có tình cảm, người đó cũng vậy. Vợ nhạy cảm nên nhận ra sự thay đổi của tôi trong cách cư xử với cô ấy cũng như sinh hoạt hàng ngày. Cô ấy đã khóc rất nhiều và đề nghị tôi cho biết sự thật về sự thay đổi này, tôi đã tự thú.

 

Vợ tôi sụp đổ khi nghe sự thật. Cô ấy thất vọng, đau khổ và không thể tin nổi một người mà cô ấy đã làm tất cả, yêu tất cả và tin tưởng tuyệt đối lại có lúc ngã lòng trước người khác. Tuy nhiên, sau khi bình tĩnh, vợ tôi nói cho nhau một cơ hội để tiếp tục hành trình hạnh phúc, vì tình nghĩa, vì cha mẹ hai bên và vì hai đứa con. Cô ấy nói con gái đã bất hạnh vì mất mẹ, nay không muốn con tôi tiếp tục thay đổi mẹ, đứa con sau của chúng tôi lại bất hạnh như chị nó. Tôi hứa và cố gắng quan tâm vợ hơn.

 

Những tưởng mọi việc có thể trôi qua nhưng sau 3 tháng kể từ ngày biết chuyện, cô ấy đã hẹn tôi ra nói chuyện và đề nghị ly hôn. Vợ nói khi xảy ra sự việc, cô ấy không muốn quyết định bất kỳ điều gì trong lúc không bình tĩnh, tổn thương và tức giận. Cô ấy cũng thật lòng tha thứ cho tôi, muốn giữ cha cho con. Nhưng sau một thời gian bình tâm suy xét, cô ấy thấy rằng bản thân không làm điều gì lầm lỗi sau 10 năm làm vợ nên không xứng đáng bị tôi đối xử như thế. Một khi tôi đã không biết trân trọng gia đình, dễ dàng sa ngã một lần, có gì chắc sẽ không có những lần khác. Thà cô ấy một mình chứ không chịu nổi sự tổn thương này.

 

Giờ tôi không biết phải làm thế nào. Tôi chưa bao giờ muốn mất gia đình, bỏ vợ bỏ con. Tôi cũng rất hiểu và đau xót khi làm vợ tổn thương và đang cố gắng sửa sai. Có giải pháp nào cho tôi không? Xin hãy chia sẻ cùng tôi. Chân thành cảm ơn.

 

Long
Theo VnExpress