Saturday, Apr 20th

Last update:08:29:33 PM GMT

You are here: Tình Yêu Tâm Sự Vợ chồng suốt ngày cãi nhau vì con học dốt

Vợ chồng suốt ngày cãi nhau vì con học dốt

Email In PDF.

Mỗi lần dạy học cho bé tôi đều tát vào mặt hoặc nhéo tai cháu, cố gắng dịu tính lắm nhưng không thực hiện được trước sự chậm tiếp thu của con mình. Không biết thế nào cho phải đây, ngày nào vợ chồng tôi cũng cãi nhau chỉ vì con bé.

 

Tôi và anh cưới nhau gần 9 năm, con đầu đang học lớp một. Thời gian gần đây tôi thật buồn khi nhận thấy con học càng ngày càng tệ, có thể nói cháu đứng thứ 2 trong lớp từ dưới lên. Kể từ khi tôi ký bài kiểm tra, nhận thấy bé học rất kém mặc dù bố quan tâm nhiều nhưng tất cả đều là học vẹt.

 

Tôi và anh cãi nhau, anh luôn trách tôi: Bà có ngon thì lo làm sao nó học cho giỏi, chỉ được cái mồm. Tôi buồn lắm không biết tâm sự cùng ai, bé học dốt có phải do gene hay do tôi không biết cách dạy cháu? Cháu cứ học xong là quên mất, thời gian học các lớp dưới cô giáo luôn kỳ vọng ở bé, đi thi cái gì cũng có mặt bé nhưng đó chỉ là chơi vui múa hát, còn bây giờ vào học chữ, học toán, bé lại ngược lại.

 

Tôi cũng gửi bé đi học thêm như bao đứa trẻ khác mà không thấy tiến bộ, người ngoài đánh giá bé rất lanh, nhưng đó chỉ là bản tính lanh chanh thôi, thậm chí cứ bắt đi ngủ thì bé không ngủ, cứ cho học bài hay làm toán buổi trưa hay chiều thì quay qua quay lại y như rằng thấy ngủ mất tiêu rồi. Ngày xưa chồng tôi học rất dở, anh trai, em gái cũng thế nên chưa hết cấp 2 đã nghỉ hết rồi.

 

Tôi cũng hết cách với con bé, nhờ cô giáo quan tâm nhưng chỉ phần nào chứ cô không thể chỉ theo dõi một mình con tôi được. Giờ tôi chỉ suy nghĩ mong cho bé một ngày nào đó biết chữ chứ tôi không kỳ vọng phải học cái nọ cái kia, nếu mai này bé thích nghề gì tôi sẽ chiều theo ý cháu.

 

Hiện giờ làm sao để con tôi vượt qua các bước đầu tiên này, tôi không có điều kiện để gửi hẳn về nhà cho cô giáo dạy, khả năng diễn đạt của tôi dạy cho con học cũng không có và đặc biệt bé không sợ tôi, ngược lại tính còn ngang ngược. Mỗi lần dạy học cho bé tôi đều tát vào mặt hoặc nhéo tai cháu, cố gắng dịu tính lắm nhưng không thực hiện được trước sự chậm tiếp thu của con mình. Không biết thế nào cho phải đây, ngày nào vợ chồng tôi cũng cãi nhau chỉ vì con bé. Phải dạy bé thế nào đây để con theo kịp với bạn bè, xin mọi người cho tôi ý kiến, cảm ơn nhiều.

 

Thuần
Theo VnExpress


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: