Tuesday, Feb 19th

Last update:03:27:27 PM GMT

You are here: Tình Yêu Tâm Sự Mất tất cả sau cuộc hôn nhân với chồng ngoại

Mất tất cả sau cuộc hôn nhân với chồng ngoại

Email In PDF.

Cuộc hôn nhân bên Hàn của tôi kết thúc sau 6 tháng vì bất đồng ngôn ngữ, phong tục tập quán cũng như nhiều vấn đề khác, trong khi tôi đang mang thai. Về Việt Nam nghĩ còn có gia đình, ai ngờ họ đều quay lưng.

 

Tôi vốn là cô gái có cá tính mạnh mẽ, không chuyện gì có thể làm tôi khóc, cũng chẳng có lý do gì để tôi buồn mà phải khóc. Trong mắt của nhiều người tôi như đứa trẻ vô tư, tinh nghịch dù lúc đó tôi đã 21 tuổi. Cùng năm đó, tôi quyết định lấy chồng Hàn, tất cả vì mẹ và chị mong muốn. Tôi chưa từng yêu ai và không nghĩ mình sẽ kết hôn khi ở tuổi 21, cái tuổi còn quá trẻ để kết hôn. Tôi nghĩ mình chưa có kinh nghiệm sống, chưa va chạm nhiều với cuộc sống này, liệu cuộc hôn nhân bắt đầu không có tình yêu đó có hạnh phúc?

 

Ở quê tôi có nhiều cô gái theo phong trào lấy chồng Đài Loan và Hàn Quốc, tôi cũng thế. Gia đình không quá nghèo nhưng mẹ nói chỉ muốn an tâm hơn nên muốn tôi phải lấy chồng. Chị gái nói nếu tôi đi làm mẹ sẽ lo và bệnh, tôi nghĩ mình nên làm theo mong muốn đó để mẹ vui.

 

Chồng hơn tôi 17 tuổi. Cuộc hôn nhân diễn ra sau 6 tháng đã kết thúc vì bất đồng ngôn ngữ, phong tục tập quán cũng như nhiều vấn đề khác đều trái ngược nhau dù lúc đó tôi đang mang thai. Tương lai giờ chỉ một màu đen, buồn và đau khổ, tôi nghĩ về Việt Nam vẫn còn gia đình thân yêu của mình, họ sẽ quan tâm tôi và đứa con trong bụng tôi.

 

Không như tôi nghĩ, gia đình đã quay lưng. Đau buồn và chán nản, tôi trầm cảm nặng, không sao cầm được nước mắt. Có vài lần tôi bị đuổi đi mà chẳng biết đi về đâu khi con gái còn nhỏ thế này. Tôi không có bạn bè, thậm chí một người bạn cũng không có vì nghỉ học sớm. Lúc buồn tôi chỉ có duy nhất quyển nhật ký là người bạn thân thiết để ghi vào đó những tâm sự đau khổ của cuộc đời mình.

 

Nhiều lúc nghĩ thấy sao mình thật đáng thương. Ai đó đau buồn về vấn đề gì sẽ có gia đình bên cạnh động viên chia sẻ, còn tôi lại bị gia đình quay lưng. Tôi đã mất tất cả, giờ đây chỉ còn duy nhất cô con gái đáng thương. Vài lần tôi suy nghĩ đến cái chết vì quá đau khổ, mệt mỏi với cuộc sống hiện tại, nhưng nếu chết đi con gái tôi sẽ ra sao.

 

Hãy chia sẻ cùng tôi với. Chân thành cảm ơn.

 

Nhung
Theo VnExpress