Saturday, Oct 21st

Last update:06:09:19 AM GMT

Headlines:
You are here: Sức Khỏe Sống Khỏe 3 thảo dược giúp phòng ngừa biến chứng tiểu đường

3 thảo dược giúp phòng ngừa biến chứng tiểu đường

Email In PDF.

Image-290917234Mướp đắng, dây thìa canh, tảo spirulina đều có tác dụng giảm mỡ máu, ổn định đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

Đây là 3 loại thảo dược tốt cho người tiểu đường được dân gian lưu truyền từ xa xưa đến nay. Chúng quen thuộc, dễ tìm, dễ sử dụng và lành tính, giúp kiểm soát tốt đường huyết và giảm các biến chứng nguy hiểm ở người tiểu đường.

 

Khổ qua (mướp đắng)

 

Khổ qua có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, làm giảm mỡ máu. Nghiên cứu cho thấy, khổ qua giúp giảm chỉ số đường huyết HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường về tim mạch, thần kinh ngoại biên. Nước ép từ trái khổ qua làm tăng đáng kể dung nạp glucose ở bệnh nhân tiểu đường type 2.

 

Bệnh nhân tiểu đường type 2 có thể dùng 50ml nước ép khổ qua uống vào mỗi sáng lúc đói, hoặc uống hỗn hợp nước ép khổ qua và lý gai (Amla) với tỉ lệ 1:1, dùng duy trì liên tục trong 2 tháng để thấy hiệu quả.

 

Mỗi ngày ăn khoảng 3-5 quả mướp đắng dưới các hình thức ăn sống, nấu canh, phơi khô, đun nước uống hoặc phơi khô tán bột... cũng giúp kiểm soát tốt đường huyết. Khổ qua rừng, quả nhỏ, nhiều gai nhọn và vị rất đắng, tốt cho người tiểu đường hơn là khổ qua đã lai giống.

 

Dây thìa canh

 

Dây thìa canh chứa hoạt chất gymnemic acid, giúp hạ và ổn định đường huyết. Khi người bệnh uống vào, hoạt chất sẽ tác động đến 4 quá trình: giảm hấp thu đường glucose ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ; tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, giảm cholesterol và triglycerid trong máu, giảm lipid máu và gan.

 

Tảo spirulina

 

Tảo spirulina được ví như thần dược giúp bồi bổ sức khỏe cơ thể, chống lão hóa, phòng ngừa nhiều bệnh tim mạch, tiểu đường. Ngoài ra, loại tảo này còn bổ sung nguyên tố vi lượng, tăng sức khỏe, thích hợp với đối tượng ăn uống kiêng khem như người tiểu đường.

 

Tiểu đường là bệnh mạn tính, cho tới nay chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể kiểm soát bệnh bằng chế độ ăn uống, luyện tập và dùng thuốc hợp lý. Người bệnh nên ăn uống nhiều thực phẩm thô, ít đường, ít chất béo, vận động đều đặn, sử dụng thêm 3 loại thảo dược trên để phòng ngừa, đảo ngược tình trạng bệnh lý, từng bước giảm dần sự lệ thuộc vào thuốc.

 

 

An San

Nguồn: vnExpress

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: