Tuesday, Mar 19th

Last update:01:11:24 PM GMT

You are here: Sức Khỏe Sống Khỏe Cách bớt đau khuỷu tay

Cách bớt đau khuỷu tay

Email In PDF.

tra-gung buwl ZGZBỞ một số người, cơn đau khuỷu tay ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống. Bạn có thể làm bớt chứng đau khuỷu tay hoặc cổ tay, cánh tay như sau:

Chườm lạnh. Đặt túi nước đá lên chỗ đau ở khuỷu tay có tác dụng giảm đau và loại bỏ các cảm giác khó chịu. Đây là phương thuốc cổ xưa có thể được sử dụng nhiều lần trong ngày giúp giảm đau. Mỗi lần, bạn chỉ cần chườm trong khoảng 10 - 15 phút, theo trang tin Web MD dẫn nguồn từ tổ chức phi lợi nhuận Healthwise (Mỹ).

Xoa bóp bằng dầu thiên nhiên. Dùng dầu thiên nhiên như dầu hoa oải hương, dầu bạch diệp có tác dụng giảm đau khuỷu tay. Cách này cải thiện đáng kể sự lưu thông máu ở khu vực khuỷu tay và do đó, giúp giảm đau đớn.

Tỏi với dầu mù tạt. Đối với giải pháp này, bạn sẽ phải trộn tỏi và dầu mù tạt. Sau đó, lấy một miếng bông hoặc miếng vải gạc nhúng trong hỗn hợp trên và áp lên khu vực bị đau. Làm điều này 2 - 3 lần trong ngày giúp đẩy lùi cơn đau.

Uống trà gừng. Làm một tách trà gừng tươi ở nhà và uống ít nhất 1 lần/ngày để giảm đau và viêm do chứng đau khuỷu tay gây ra. Đó là nhờ gừng có đặc tính kháng viêm.

Cần tây. Đây là một nguồn dồi dào bromelain, chất kháng viêm giúp giảm đau khuỷu tay. Xay cần tây và hòa ít nước. Uống hỗn hợp này mỗi ngày giúp bớt đau.

Cải bắp. Đối với giải pháp này, bạn cần ngâm cải bắp trong nước, sau đó áp lên các khu vực bị đau. Dùng khăn hoặc vải sạch băng lại, cố giữ lá cải bắp còn nguyên vẹn. Nếu có thể, đắp lá cải bắp như vậy trong ít nhất 6 - 7 giờ để giảm đau.

 

 

Mai Duyên
Nguồn: Báo Thanh Nien


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: