Friday, Apr 20th

Last update:05:47:16 AM GMT

Headlines:
You are here: Sức Khỏe Giới Tính Công dụng giải độc cơ thể từ khoai lang để cả đời không lo bệnh tật

Công dụng giải độc cơ thể từ khoai lang để cả đời không lo bệnh tật

Email In PDF.

cong-dung-giai-doc-co-the-tu-khoai-langCó chị nào đã từng giải độc cơ thể từ khoai lang chưa ạ? Nghe nói nó có khả năng thải mọi độc tố trong cơ thể, thanh lọc để cả đời không ốm đau bệnh tật luôn đấy ạ.

Khoai lang không còn là món ăn quá xa lạ với chúng ta nữa. Mỗi khi bị những bệnh như táo bón em hay tìm đến khoai lang lắm. Tuy nhiên, loại củ quen thuộc này còn có một công dụng tuyệt vời khác mà rất ít người biết chính là thải độc cơ thể.

 

Trong cuốn sách "Bí quyết tự chăm sóc sức khỏe của 5 thế hệ Đông y Trung Quốc" có viết những người mắc bệnh táo bón, thải độc kém sẽ dễ khiến cơ thể bị nhiễm độc thì đừng bỏ qua món ăn bình dân mang nhiều "sức mạnh" này, nhất là khi kết hợp với mật ong.

 

Mọi thứ cần có cho món ăn thần thánh này bao gồm: 2 củ khoai lang có kích thước vừa phải và nửa bát mật ong (tùy theo kích số lượng khoai nhiều hay ít mà thêm bớt lượng mật ong cho phù hợp nha).

 

Trước hết là rửa sạch khoai lang, phần vỏ có thể để hoặc bỏ tùy thích. Sau đó cho vào nồi, thêm nước luộc chín. Đến khi khoai chín tới thì đổ bỏ phần nước luộc khoai còn thừa trong nồi, nấu cho ráo đáy nồi. Tiếp đến đổ mật ong vào đun nhỏ lửa. Trong khi đun, dùng đũa thìa nghiền cho khoai nát ra, trộn lẫn vào mật ong, trở thành hỗn hợp nhuyễn hoặc để nguyên miếng nhỏ.

 

Khi bị táo bón, các chị có thể ăn khoảng nửa bát con và mỗi ngày ăn 2-3 lần nhé. Chỉ cần ăn một vài ngày là tình trạng táo bón sẽ khỏi hẳn.

 

Đối với những người bình thường muốn ăn món này thì có thể ăn mỗi tuần 1 lần để thải độc cơ thể và phòng ngừa táo bón.

 

Những lợi ích khác từ khoai lang mang lại cho sức khỏe mà chúng ta không nên bỏ qua:

 

- Đường tự nhiên trong khoai lang có khả năng tư thẩm thấu vào máu và không làm tăng lượng đường huyết, mệt mỏi và giúp cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể.

 

- Khoai lang chứa nhiều chất xơ rất tốt, giúp duy trì đường huyết ở mức cân bằng.

 

- Khoai lang là thực phẩm giàu protein và loại protein này rất đặc biệt có khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Vì hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn.

 

- Vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

 

- Nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Không những vậy, vitamin này còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể bằng cách thanh lọc cơ thể tốt hơn trước nguy cơ gây ung thư cao.

 

 

 

Nguồn: webtretho