Friday, Mar 22nd

Last update:01:56:25 PM GMT

You are here: Sức Khỏe Giới Tính Lợi ích tuyệt vời của trà lá ô liu

Lợi ích tuyệt vời của trà lá ô liu

Email In PDF.

oliu ejptLợi ích của dầu ô liu được nhắc nhiều, nhưng lá ô liu cũng có lợi ích cho sức khỏe lại ít được biết đến, thậm chí khi biết rõ bạn có thể kinh ngạc, theo boldsky.

 

Một số nghiên cứu khoa học cho thấy chiết xuất lá ô liu có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Một trong những chất chính trong lá ôliu là oleuropein có tính chất chống nấm, kháng vi trùng và kháng khuẩn.

Các nghiên cứu ở phòng thí nghiệm cũng đã khẳng định chiết xuất từ lá ô liu có hiệu quả trong việc chống lại các vi sinh vật như nấm, vi khuẩn, protozoa và vi rút gây ra nhiều bệnh tật.

 

Dưới đây là những lợi ích của chiết xuất lá ô liu có thể được tiêu thụ mỗi ngày dưới dạng trà lá ô liu.

 

Giảm nguy cơ ung thư

Lá ô liu có khả năng ngăn chặn quá trình angiogenic gây ra tăng trưởng khối u. Chất oleuropein trong lá ô liu giúp chống lại sự phát triển và giảm thiểu các tế bào khối u.

 

Giảm huyết áp

Trà lá ô liu cung cấp các đặc tính chống cao huyết áp có tác dụng chống tăng huyết áp, và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng tim có thể xảy ra.

 

Chống lại vi khuẩn

Lá ô liu có thể chống lại các cuộc tấn công của vi khuẩn trong hàng ngàn năm nay. Nó có khả năng chống lại nhiễm trùng, bao gồm viêm phổi, viêm gan B, viêm màng não, lao phổi, nhiễm trùng dương tính và lậu. Đây là một trong những lợi ích chính của trà lá ô liu.

 

Trẻ hóa da

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiết xuất oleuropin của lá ô liu có thể làm giảm chứng đỏ da, cải thiện lưu lượng máu và mất nước tốt hơn vitamin E. Nó chứa các chất chống oxy hóa cao giúp làm dịu da.

 

Tăng cường hệ miễn dịch

Lá ô liu có chứa một số tính chất kháng vi rút không chỉ vi rút nguy hiểm mà còn giúp chống lại chứng bệnh cảm lạnh. Nó chứa các chất mạnh giúp chống lại một loạt vi khuẩn gây bệnh. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của việc uống trà lá ô liu.

 

Giảm đau khớp

Lá ô liu có tính chống viêm rất hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Chiết xuất từ thực phẩm này có tác dụng tốt đối với cả viêm khớp mạn tính và viêm khớp dạng thấp.

 

Cải thiện chức năng não và giúp chống bệnh Alzheimer

 

Trà ô liu giúp ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ. Nó cung cấp hiệu ứng mạnh mẽ cho chức năng não. Chiết xuất lá cực mạnh giúp chống bệnh Alzheimer và ức chế các yếu tố gây mất trí nhớ. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của việc uống trà lá ô liu hằng ngày.

 

 

 

Ngọc Lam
Nguồn: Báo Thanh Niên


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: