Wednesday, Nov 21st

Last update:01:06:47 PM GMT

You are here: Sức Khỏe Bệnh Phổ Thông Rau càng cua đắt hơn thịt, nhiều nước là 'thần dược', Việt Nam là cỏ dại

Rau càng cua đắt hơn thịt, nhiều nước là 'thần dược', Việt Nam là cỏ dại

Email In PDF.

rau-cang-cua-dat-hon-thitRau càng cua là cây rau dại được ví "đắt hơn thịt" nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng mua rau càng cua về dùng không chỉ là ăn lạ miệng mà còn có tác dụng chữa bệnh.

 

Rau càng cua là loại rau mọc dại và đang được nhiều bà nội trợ săn lùng. Trên các trang mạng rau này được rao bán với giá từ 70 – 80 nghìn đồng/kg khu vực phía nam còn tại Hà Nội rau này được rao bán với giá 110 nghìn đồng 1kg.

 

Với những tín đồ của rau dại để mua được 1 kg rau càng cua họ sẵn sàng bỏ ra cả trăm nghìn đồng mua để thưởng thức.

 

Chị Nguyễn Thị Hà trú tại Tân Bình, TP.HCM tâm sự đây là rau dại vườn nhà chị mọc nhiều quá còn nhổ đi, thấy mọi người nói ăn được nên mang về trộn dầu ô lưu nhưng không hợp vị. Chị bỏ đi thì hàng xóm sang gom xin về ăn.

 

Khi chị ra chợ thấy người ta bán rau càng cua chị mới giật mình biết thứ rau cỏ dại mình nhổ bỏ đi được bán giá ngang với thịt heo.

 

Rau càng cua là một loại rau thuộc họ Hồ tiêu , nó mọc hoang dại, mọc ở nhiều nơi và sống trong vòng 1 năm. Loại cây này phân bố ở những nơi có khí hậu nhiệt đới. Rau càng cua khi ăn sống có vị chua chua, giòn, ngon đặc trưng và có giá trị cao về mặt dinh dưỡng.

 

Ngoài cái tên gọi rau càng cua, nhiều nơi còn gọi đây là rau tiêu hay đơn kim, đơn buốt, cúc áo, quỷ châm thảo, thích châm thảo, tiểu quỷ châm, cương hoa thảo.

 

Đây là loại cây thân thảo, phần nhánh cao khoảng 20 – 40 cm, thân cây cứa nhiều nước và nhớt, nhỏ và nhẵn.

 

Lá cây hình trái tim nhọn và có màu xanh trong. Rau có màu xanh nhạt, toàn thân nhớt, nhẵn, lá mọc so le, có cuống, phiến lá màng. Rau cành cua trong suốt, hình tam giác – trái xoan, hình tim