Sunday, Apr 22nd

Last update:05:47:16 AM GMT

Headlines:
You are here: Sức Khỏe

Sức Khỏe

Ăn sáng thế nào để đảm bảo đủ chất và giảm cân hiệu quả

Email In PDF.

thumbBữa sáng là yếu tố then chốt trong việc giảm cân vì nó có thể điều chỉnh việc ăn uống trong cả ngày. Các chuyên gia đã đưa ra những nhóm dinh dưỡng cần thiết cho bữa sáng và cách dễ dàng bạn có thể áp dụng cho chế độ giảm cân của mình.

Tác dụng trị bệnh của hoa lài

Email In PDF.

hoa-lai-8270-1477056163Rễ lài nghiền với nước để uống chữa được bệnh mất ngủ.

Theo tiến sĩ Võ Văn Chi, tác giả Từ điển Cây thuốc Việt Nam, hoa lài còn gọi là nhài. Tên khoa học là Jasminum sambac (L.) Ait, thuộc họ nhài Oleaceae.

Bài thuốc hay từ cây rau dền

Email In PDF.

rau-den-9420-1480118771Rau dền có vị ngọt, nhạt, tính hơi hàn, trị lỵ trực trùng, rắn độc cắn, bò cạp đốt, viêm ruột, viêm tuyến vú.

Theo tiến sĩ Võ Văn Chi, tác giả Từ điển Cây thuốc Việt Nam, dền cơm còn gọi là dền tái, dền xanh, dền đất. Tên khoa học là Amaranthus llividus L.(A. viridis L.). Cây thuộc họ rau dền Anoranthaeae.

7 lý do nên bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột

Email In PDF.

Tuyet-chieu-giupLợi khuẩn giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện miễn dịch, phòng cảm cúm, chữa tiêu chảy và táo bón, giảm tác dụng phụ của kháng sinh...

Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Lâm - Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyên người tiêu hóa kém, miễn dịch yếu bổ sung lợi khuẩn (probiotics) để cải thiện sức khỏe. Theo bà, lợi khuẩn có 7 tác dụng tốt cho cơ thể. Chúng cư trú tạm thời trong đường ruột, vòng đời ngắn. Vì vậy, nên bổ sung lợi khuẩn hàng ngày từ sữa chua, phô mai, dưa muối sạch, chocolate đen...

5 lưu ý chọn dầu ăn tốt cho sức khỏe

Email In PDF.

hieu-qua-lamMàu sắc, độ sánh, nhiệt độ bốc khói, tỷ lệ chất béo... là những yếu tố giúp bà nội trợ chọn được dầu ăn tốt cho sức khỏe.

Vấn nạn thực phẩm bẩn được các chuyên gia đưa ra tại hội thảo "Sức khỏe và an toàn thực phẩm", do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Cục An toàn Thực phẩm tổ chức ngày 11-12/11 tại Hải Phòng và Quảng Ninh. Trong đó, chọn mua dầu ăn kém chất lượng là sai lầm nhiều bà nội trợ mắc phải.

9 thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bị ốm

Email In PDF.

bad-sickNước cam có lợi cho sức khỏe nhưng người bị ho, đau họng không nên uống vì nó khiến cổ họng đang viêm tổn thương nặng hơn.

Thức ăn có thể không phải điều bạn nghĩ đến đầu tiên khi bị ốm nhưng lựa chọn thực phẩm ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình hồi phục. Dưới đây là 9 món bạn không nên đụng đến nếu muốn chóng lành bệnh, theo Men's Health.

12 loại rau quả giúp mắt sáng khỏe

Email In PDF.

BapĐu đủ, bơ, cà rốt, khoai lang, cà chua, bắp ngô, các loại rau lá màu xanh... giúp tăng cường thị lực, mắt sáng khỏe hơn.

Theo bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, để có đôi mắt sáng khỏe, trước hết mọi người cần tập thói quen sinh hoạt, học tập, làm việc khoa học và điều độ. Trong bữa ăn hàng ngày nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu omega3

6 THỨC UỐNG TỐT NHẤT NÊN DÙNG TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

Email In PDF.

tải xuống 4Thường người ta hay uống chút rượu trước khi đi ngủ, nhưng ngày nay đã có rất nhiều loại thức uống tốt ngang ngửa so với rượu. Từ trà, sữa đến chocolate... mời bạn cùng tìm hiểu.

Nếu bạn gặp khó khăn để vỗ về giấc ngủ sau một ngày dài, những món thức uống nóng dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất giúp bạn thư giãn và sẵn sàng chìm vào giấc ngủ.

Không thể ngờ nước cốt chanh có thể cứu được hàng trăm ngàn mạng sống mỗi năm

Email In PDF.

images 2Loạt nghiên cứu ấn tượng về nước cốt chanh đã chứng tỏ rằng loại nước này có thể chữa khỏi hoặc rút ngắn đáng kể thời gian điều trị nhiều bệnh nặng.

Những quả chanh thường được ta dùng pha nước uống, tưởng rằng chỉ để giải khát nhưng ngày càng được phổ biến hơn những công dụng chữa bệnh. Một loạt nghiên cứu ấn tượng về nước cốt

chanh của Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ chứng tỏ rằng loại nước này có thể chữa hoặc rút ngắn đáng kể khoảng thời gian điều trị cho nhiều bệnh đe dọa đến tính mạng như:

7 lý do bạn nên chịu khó chắt nước cơm uống mỗi ngày

Email In PDF.

7lydoCùng với sự phát triển của nồi cơm điện, ít ai còn kiên nhẫn chờ cơm sôi để chắt nước cơm nữa. Vô tình ngày nào chúng ta cũng bỏ phí mất một loại dưỡng chất vô cùng tinh túy.
Lần cuối cùng mình chắt nước cơm cách đây cũng 15 năm rồi. Còn nhớ mùi vị nước cơm lúc đó rất thơm và ngon ngọt.

Nhờ bát nước cơm mỗi ngày mà dù nhà nghèo, không dư dả thịt cá, nhưng mình cũng chẳng bị còi cọc hay bệnh tật vì thiếu chất.

Giật mình với tác hại từ thói quen ăn tối muộn

Email In PDF.

giatminhvoitachaituNhiều người không ngờ rằng bữa tối ăn không đúng cách là nguyên nhân gây ra hàng loạt bệnh cực nguy hại cho sức khỏe...

Mới đây, một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học đến từ một trường ĐH tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến nhiều người phải giật mình khi tìm ra mối liên hệ giữa thói quen ăn uống quá muộn và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Các chuyên gia đã theo dõi thói quen ăn uống của 700 người trưởng thành trong độ tuổi từ 18 đến 65 mắc chứng bệnh cao huyết áp. Kết quả cho thấy, thói quen ăn quá khuya là yếu tố tác động lớn nhất đến huyết áp của những người này.

Nếu sợ ung thư phổi, hãy biết tránh 6 "thủ phạm" này trước

Email In PDF.

neusoungthuphoihayChuyên gia cho rằng, trước đại dịch ung thư phổi đang hoành hành, nếu tránh được 6 "sát thủ" gây hại cho phổi này, bạn sẽ không còn lo bị bệnh phổi nữa.
Mùa thu, chính là thời điểm "đen tối" nhất của người mắc bệnh phổi. Muốn phòng bệnh và dưỡng phổi tốt, hãy lưu ý đặc biệt thời điểm quan trọng này.
Muốn nuôi dưỡng phổi đúng cách, cần phải kiểm soát việc ăn uống. Bên cạnh đó, dưỡng phổi đồng nghĩa với việc dưỡng khí.

Ăn rau muống chưa chín sẽ bị xơ gan?

Email In PDF.

anraumuongchuachinsebixoganGần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng bởi rau muống chẻ để sống vẫn ăn kèm với nhiều món như bún riêu, nem rán...
Ths.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khẳng định thông tin trên là không có cơ sở.

Theo Ths.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, từ xưa tới nay, người Việt vẫn chẻ rau muống để ăn cùng với một số rau gia vị khác, người ta cũng vẫn trần rau muống để làm nộm.

Tuy nhiên, chưa có một công trình nghiên cứu nào khẳng định ăn rau muống sống dẫn tới xơ gan.

Lý do nên uống một tách trà mỗi ngày

Email In PDF.

tra-Các nhà khoa học phát hiện chất theaflavins trong trà giúp tăng khả năng đàn hồi và tính linh hoạt của thành mạch đồng thời thúc đẩy lưu thông máu.

Theo Health Sina, nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy trà mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể:

Chống ung thư

Trà có đặc tính kháng viêm, chống ung thư là do sự hiện diện của chất theaflavins. Chất này hình thành qua quá trình lên men trà. Một nghiên cứu cho thấy theaflavins có rất nhiều công hiệu về mặt sinh lý.

Tự làm thức uống ngừa ung thư hiệu quả

Email In PDF.

tải xuống 3Chỉ với mật ong và baking soda, bạn có thể dễ dàng làm ra thức uống có tác dụng ngăn ngừa và điều trị ung thư hiệu quả.

Ung thư đe dọa tính mạng con người trên toàn cầu. Một phép nhân bất thường của các tế bào ung thư dẫn đến phá hủy các mô và cơ quan một cách trầm trọng. Gần đây, nhiều người đã quan tâm đến việc phòng bệnh hơn trị bệnh, chủ động tìm ra các phương pháp ngăn ngừa và thậm chí điều trị ung thư từ tự nhiên.

Trang 8 của 247