Wednesday, Feb 20th

Last update:03:27:27 PM GMT

You are here: Làm Đẹp Thời Trang Nam Bí quyết "ghi điểm" ngay lập tức qua trang phục khi đi phỏng vấn xin việc

Bí quyết "ghi điểm" ngay lập tức qua trang phục khi đi phỏng vấn xin việc

Email In PDF.

tppvxv-3Nếu bạn coi nhẹ việc ăn mặc khi đi phỏng vấn xin việc thì có thể khẳng định, bạn chưa bước chân vào thế giới của những người trưởng thành.

 

Bên cạnh kiến thức thì bề ngoài của bạn là một trong những thứ sẽ quyết định việc bạn có ghi điểm với người tuyển dụng hay không. Nhiều người thậm chí không nắm được những quy tắc cơ bản, ví dụ như không được ăn mặc như một ngôi sao hay một ông sếp, nhưng tuyệt đối không thể tuềnh toàng giống như vừa từ chiến trận trở về. Bạn phải ăn mặc sao cho không quá thu hút nhưng lại vẫn thanh lịch và toát lên vẻ khiêm nhường.

 

Dưới đây là những lời khuyên về bộ cánh mà bạn nên mặc để có thể gây ấn tượng với người tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

Bộ vest
Đương nhiên vest là trang phục làm bạn trở nên lịch lãm và đứng đắn hơn nhiều. Một chiếc áo vest 2 cúc màu xanh navy hoặc màu xám sẽ là lựa chọn hoàn hảo với ai ưa thích sự tiện dụng – những chiếc vest kiểu này có thể phù hợp với gần như tất cả các kiểu màu sơ-mi và giày. Bạn cũng sẽ trông tao nhã và thanh lịch hơn nhiều trong trang phục này.

tppvxv-1
Những bộ vest màu navy rất dễ ghi điểm. (Ảnh: Fashionbean)

 

Điều quan trọng là bạn cần có một bộ vest vừa vặn với cơ thể. Đừng cố ních vào những bộ vest may sẵn dù chúng có đắt tiền đến đâu. Hãy thửa cho mình những bộ vest đặt may riêng với số đo phù hợp.

 

Áo sơ-mi
Hãy bỏ qua các mẫu sơ-mi kẻ sọc hoặc kẻ ô. Bạn chỉ nên tìm đến những chiếc áo tinh tế với một màu duy nhất – lý tưởng nhất sẽ là trắng hoặc xanh da trời nhạt. Bạn sẽ có khối thời gian để diện các mẫu áo điệu đà sau khi được nhận.

tppvxv-2
Sơ mi trắng luôn là lựa chọn số 1 trong các buổi phỏng vấn. (Ảnh: Menxp)

 

Tương tự như vậy, đừng lựa chọn những chiếc áo có khuy măng-sét. Nhìn chung, ở nhiều cơ quan, có một luật bất thành văn là chỉ những lãnh đạo cấp cao mới được diện những chiếc áo này.

 

Cà-vạt
Hãy nhớ, sự tinh tế luôn phải là tôn chỉ. Chiếc cà-vạt là điểm nhấn cuối cùng để hoàn thiện bộ cánh của bạn. Hãy chọn những chiếc cà-vạt bản nhỏ có gam màu sáng. Màu đỏ và xanh da trời luôn là màu phổ biến nhất, tuy nhiên vàng nhạt và xám cũng không phải là lựa chọn tồi.

tppvxv-3
Màu cà-vạt này thật hoàn hảo. (Ảnh: TheAutoGraph)

 

Và tốt nhất là hãy học cách thắt cà-vạt từ những kiểu cơ bản.

 

Giày
Bạn chớ nên phân vân nếu phải đầu tư vào giày. Đừng chọn những đôi giày rẻ tiền, bạn sẽ hạ thấp giá trị cả bộ đồ của mình xuống.

tppvxv-4
Một đôi Oxford đen luôn là lựa chọn an toàn. (Ảnh: Aliexpress)

 

Một đôi giày Oxford đen luôn là lựa chọn đầu tiên trong mọi buổi phỏng vấn. Ngoài ra, bạn có thể chọn các đôi giày lười hoặc giày Monk Strap (loại giày khóa vắt một bên). Hãy chọn đôi giày mà bạn thấy phù hợp, đơn giản và đứng đắn.

 

Thắt lưng

tppvxv-5
Những chiếc thắt lưng cần phải thật đơn giản. (Ảnh: Gidiurban)

 

Đừng quên phụ kiện này, nếu bạn không muốn bị đánh giá là kẻ phóng túng. Không nên diện các loại thắt lưng quá nổi bật cho một buổi phỏng vấn. Một chiếc thắt lưng bằng da đen hoặc nâu với mặt kim loại bạc đơn giản là lựa chọn hợp lý. Hoặc bạn có thể chịu chơi hơn khi đầu tư loại thắt lưng hai mặt với hai màu khác nhau.

 

(Nguồn BusinessInsider)
Trâm Anh
Theo Kim Ngọc / thegioidep


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: