Sunday, Aug 25th

Last update:06:22:51 PM GMT

You are here: Kinh Doanh Kinh Nghiệm Giá vàng thế giới hôm nay: Rơi thủng đáy thấp nhất trong năm, nhà đầu tư “ngoảnh mặt”

Giá vàng thế giới hôm nay: Rơi thủng đáy thấp nhất trong năm, nhà đầu tư “ngoảnh mặt”

Email In PDF.

3 44138Giá vàng hôm nay rơi khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh tại đường hỗ trợ giá vàng trung bình 200 ngày và hiện đang đánh dấu ngày giảm thứ 3 liên tiếp. Trong khi đó, đồng USD trở nên đắt đỏ hơn.

 

Giá vàng hôm nay (spot gold) đang niêm yết ở mức 1.289,70– 1.290,70 USD/ounce (mua vào – bán ra).

 

Giá vàng 9999 giao kì hạn tháng 6 trên sàn Comex New York giảm 2,12% xuống mức 1.290,20 USD/ounce.

 

Giá vàng thế giới giảm 1% trong phiên giao dịch hôm qua và đánh dấu ngày giảm thứ ba liên tiếp, chạm mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay. Nguyên nhân chính khiến vàng lao dốc là do chi phí vay của Mỹ tăng lên đã đẩy giá đồng USD mạnh và làm lu mờ tác động từ những thông tin xung đột tại dải Gaza.

 

Giá vàng giảm sâu phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ tại đường trung bình động 200 ngày tại 1.306 USD/ounce. Điều đó đã củng cố vững chắc giá cả đầu tháng này.

 

Quân đội Israel đã bắn chết hàng chục người biểu tình Palestine trên biên giới Gaza hôm thứ Hai khi đại sứ quán Mỹ mở cửa cho Israel tại Jerusalem.

 

Mặc dù, thông thường các thông tin rủi ro địa chính trị thường tác động khiến nhà đầu tư chuyển sang vàng như kênh trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, lần này vàng đang neo chặt và đồng USD. Đồng USD tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác trong giỏ tiền tệ khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng hơn 3%, đưa chi phí đi vay cao hơn ở một số quốc gia khác.

 

"Thị trường đang ngày càng thất vọng khi vàng không có khả năng phản ứng với những người lái xe địa chính trị", một chuyên gia nhận định.

 

Một quan chức Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này đã ủng hộ khả năng tiếp tục tăng lãi suất tại Hoa Kỳ và cho biết lạm phát vẫn chưa đạt được mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương Mỹ theo một cách bền vững.


Lãi suất cao hơn của Hoa Kỳ có xu hướng tăng đồng USD và đẩy lãi suất trái phiếu, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác và làm giảm sự hấp dẫn của các tài sản phi lợi nhuận như vàng.


"Thị trường đang chờ đợi sự tăng lãi suất tiếp theo của Fed ... và tôi nghĩ giá vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực cho đến khi chúng ta trải qua sự tăng vọt", nhà phân tích của ANZ nhận định.

 

 

LAN HƯƠNG
Nguồn: Báo Lao ĐỘng