Thursday, Nov 15th

Last update:11:07:56 PM GMT

You are here: Kinh Doanh Kinh Nghiệm Thị trường chứng khoán trong nước tăng điểm vững vàng

Thị trường chứng khoán trong nước tăng điểm vững vàng

Email In PDF.

2 107373Thị trường chứng khoán trong nước đã có một phiên tăng điểm vững vàng. Ngay từ khi mở cửa, VN-Index đã tăng hơn 10 điểm vượt mốc 1.134 điểm.

Ngân hàng tăng mạnh với đầu tàu là các cổ phiếu vốn hóa lớn như: VCB, CTG, BID đều tăng hơn 1%. Ngoài ra, các mã như MBB, ACB cũng thu hút được dòng tiền, qua đó tăng mạnh hơn thị trường, một số cổ phiếu trong ngành dao động tại vùng đỉnh cao lịch sử.

 

Những tín hiệu tích cực từ CPTPP ngay lập tức phát đi những tín hiệu tích cực về các nhóm ngành được hưởng lợi nhiều là may mặc và da giày.

 

VGT của Tập đoàn dệt may Việt Nam có lúc tăng gần 7,7%. TCM của Công ty Cổ phần Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công cũng tăng trên 4%. Các cổ phiếu khác nhóm này cũng tăng trên dưới 1%

 

Tuy nhiên, dường như sức nóng từ CPTPP chưa lan đến các cổ phiếu nhóm ngành da giày. GTD của giày Thượng Đình hay BDF của giày Bình Định đều chưa có sự biến động đáng kể.

 

Cũng đón nhận thông tin tích cực từ CPTPP, một số cổ phiếu ở các nhóm ngành về xuất nhập khẩu, sản xuất thương mại như đồ gỗ cũng đã có những chuyển biến tích cực

 

Có lúc, toàn thị trường có 236 mã tăng và 137 mã giảm, điều này cho thấy lực cầu cổ phiếu duy trì trên diện rộng giúp thị trường phục hồi.

 

Kết thúc phiên sáng nay VN-Index tăng 4.03 điểm lên 1128.18 điểm. Thanh khoản đạt hơn 3.500 tỷ đồng với hơn 122 triệu đơn vị

 

Cùng xu thế, Hnx-Index cũng tăng 1,16% lên 127.61 điểm. Khối lượng trên 32 triệu cổ phiếu, ứng với giá trị giao dịch hơn 520 tỷ đồng.

 

 

 

Nguồn: vtv


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: