Wednesday, Feb 20th

Last update:03:27:27 PM GMT

You are here: Kinh Doanh Kinh Nghiệm Giá vàng châu Á đi lên trong phiên đầu tuần

Giá vàng châu Á đi lên trong phiên đầu tuần

Email In PDF.

2 25319Giá vàng trên thị trường châu Á nhích lên trong phiên sáng 22/1, giữa bối cảnh giới đầu tư tìm đến các tài sản an toàn sau khi Chính phủ Mỹ phải đóng cửa vì ngân sách liên bang hết hiệu lực

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.334,1 USD/ounce vào lúc 7 giờ 46 phút. Tính chung cả tuần trước, giá vàng giao ngay đã mất 0,5% và ghi nhận tuần giảm giá đầu tiên trong 6 tuần qua.

 

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng nhẹ 0,1% lên 1.333,8 USD/ounce.

 

Chỉ số đồng USD - thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác - phiên này giảm 0,1% xuống 90,489 (điểm).

 

Trước đó vào tối 19/1 (sáng 20/1 theo giờ Việt Nam),Thượng viện Mỹ đã không có đủ số phiếu cần thiết để thông qua dự luật chi tiêu tạm thời, dãn đến việc chính phủ nước này phải đóng cửa vì ngân sách liên bang hết hiệu lực.

 

Các nhà lãnh đạo của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ tại Thượng viện đã họp vào ngày Chủ nhật (21/1) để tìm cách thu hẹp những bất đồng về dự luật chi tiêu chính phủ. Song vẫn chưa rõ liệu các bên có thể và khai thông bế tắc và đạt được một thỏa thuận để các cơ quan bắt đầu hoạt động trở lại vào đầu tuần này hay không.

 

Dự kiến, Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu vào lúc 1 giờ sáng ngày 22/1 (13 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam) để thông qua dự thảo ngân sách tạm thời nhằm giúp chính phủ Mỹ hoạt động đến hết tháng Hai.

 

Trong khi đó, nhu cầu về vàng tại Trung Quốc khá vững ổn trong tuần trước, khi các nhà bán lẻ đang gia tăng dự trữ hàng trước Tết Nguyên đán.

 

Còn tại Ấn Độ, giá vàng tiếp tục giảm một phần do những đồn đoán về việc chính phủ nước này sẽ giảm thuế nhập khẩu trong dự thảo ngân sách dự kiến được đưa ra vào tháng tới.

 

Lượng vàng do SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, nắm giữ đã tăng 0,7% lên 846,67 tấn trong phiên ngày 19/1 vừa qua.

 

 

H.Thủy

Nguồn: BÁO KINH TẾ, TTXVN / (Reuters)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: