Wednesday, Aug 16th

Last update:01:10:19 PM GMT

Headlines:
You are here: Kinh Doanh Kinh Nghiệm

Kinh Nghiệm

Cập nhật thị trường toàn cầu sáng 15/8/2017

Email In PDF.

thi truong the gioiChứng khoán châu Á tăng điểm trong khi đồng yên sụt giảm khi căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên dịu bớt, hỗ trợ các thị trường cổ phiếu từ New York đến Tokyo và chuyển hướng dòng tiền chảy ra khỏi tài sản an toàn.

Thu 20 tỷ đồng nhờ bỏ phố lên rừng trồng sầu riêng

Email In PDF.

NewsOutSide-7-8Bỏ Sài Gòn, ông Nguyễn Ngọc Trung về Đăk Nông tậu 62ha đất giá rẻ để trồng sầu riêng sạch, thu 20 tỷ đồng mỗi năm.

Ông Nguyễn Ngọc Trung từng là giáo viên trường Trung cấp Nông nghiệp tỉnh Kiên Giang. Năm 1991, trường giải thể, ông ra Sài Gòn kinh doanh mặt hàng trang trí nội thất. Công việc thuận lợi, song ông chủ thành đạt vẫn ấp ủ giấc mơ gắn bó với nghề nông mà mình từng đam mê.

Nhà băng 'trúng' đậm, doanh nghiệp chờ giảm lãi suất

Email In PDF.

c3b70eec64-1-lonTrong khi các nhà băng đều báo lãi lớn thì các doanh nghiệp vẫn 'đói vốn', chịu lãi suất cao.

Lãi chủ yếu từ cho vay

Bức tranh lợi nhuận 6 tháng đầu năm của các ngân hàng (NH) bắt đầu lộ diện với gam màu tích cực.

Tạo môi trường cho dân tự bỏ vốn kinh doanh

Email In PDF.

-bang-ngoai-te-1Để huy động được nguồn ngoại tệ, vàng trong dân đưa vào đầu tư phát triển, vấn đề không phải là giải pháp hệ thống NH thực hiện việc huy động mà điều quan trọng nhất hiện nay là làm sao tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi, người dân khi đó sẽ bỏ tiền ra tự kinh doanh.

Tỷ giá các cặp đồng tiền chủ chốt ngày 2/8/2017

Email In PDF.

 tien te the gioiSau khi tăng nhẹ trong phiên hôm qua bất chấp những dữ liệu không mấy khả quan của kinh tế Mỹ, đồng USD chỉ biến động nhẹ trong sáng nay (2/8/2017- giờ Việt Nam): giảm nhẹ so với đồng tiền chung, nhưng lại tăng nhẹ so với bảng Anh và yên Nhật.

Ngân hàng lại ngóng nới room tín dụng

Email In PDF.

883w620h405f1Đến nay, nhiều ngân hàng đã sử dụng gần hết hạn mức tăng trưởng tín dụng cả năm được Ngân hàng Nhà nước giao. Các ngân hàng này đang xin nới room để có thêm dư địa cho vay.

Giá năng lượng tại thị trường thế giới ngày 31/7/2017

Email In PDF.

29756883bcGiá dầu thế giới bật tăng mạnh lên cao nhất 2 tháng trong phiên giao dịch sáng nay (31/7/2017 - giờ Việt Nam), nhờ kỳ vọng thị trường dầu Mỹ chặt chẽ hơn và mối đe dọa trừng phạt với Venezuela – một thành viên của OPEC.

Chứng khoán sáng 28/7: Diễn biến tích cực

Email In PDF.

a7c23974271Kết thúc phiên giao dịch sáng 28/7, chỉ số VN-Index tăng 2,53 điểm (0,33%) lên 774,03 điểm.

New Zealand sẽ nhập khẩu chôm chôm Việt trong năm nay

Email In PDF.

52aan-chom-chom-TTO - New Zealand cho biết sẽ hoàn thành các thủ tục kiểm soát rủi ro và nhập khẩu ngay quả chôm chôm của Việt Nam trong năm nay và sau này là các loại trái cây khác.

3 yếu tố thúc đẩy kinh doanh khách sạn Việt Nam tăng tốc

Email In PDF.

a-tb-3-yeu-toCơ hội từ thí điểm casino, cơn lốc khách nội địa ồ ạt và ẩm thực phong phú đã giúp ngành khách sạn Việt Nam thắng lớn.

Giám đốc nghiên cứu, Tập đoàn khách sạn JLL, Frank Sorgiovanni cho biết có nhiều nguyên nhân khiến ngành dịch vụ lữ hành Việt Nam thắng lớn trong năm 2016 và nửa đầu năm 2017.

Nhật Bản làm việc từ xa, còn Việt Nam chúng ta?

Email In PDF.

2171e7feNgày 24-7, Nhật Bản bắt đầu ngày làm việc từ xa (telework) đầu tiên, cũng là một phần chiến dịch khuyến khích các công ty và tổ chức trên toàn quốc cho phép nhân viên không cần đến văn phòng để làm việc.

Dự án điện mặt trời 1.000 tỉ đồng tại Cần Thơ

Email In PDF.

dienmattroi cmysNgày 25.7, Quỹ đầu tư Dragon Capital đã có buổi làm việc với UBND TP.Cần Thơ về dự án điện mặt trời có vốn đầu tư lên đến 1.000 tỉ đồng.

Hãng bia lớn nhất Australia muốn mua cổ phần Sabeco, Habeco

Email In PDF.

sabeco-habecoHãng bia Carlton & United Breweries muốn tận dụng sức tiêu thụ lớn của thị trường bia Việt Nam để thúc đẩy tăng trưởng của mình.

Kiếm 5 tỷ đồng mỗi năm nhờ học trồng dâu tây trên Internet

Email In PDF.

NewsOutSideMày mò cách trồng dâu tây thủy canh trên Internet và tự dịch tài liệu tiếng Anh, lão nông thu về 5 tỷ đồng mỗi năm.
Sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt, ông Nguyễn Thanh Trúc đã gắn bó với nghề nông hơn 30 năm.

5 thứ mà người giàu thừa nhận phải hy sinh để kiếm tiền

Email In PDF.

1 47079Làm giàu thật không dễ dàng. Theo một cuộc khảo sát, con đường làm giàu của mỗi người mỗi khác, trong khi một số người kế thừa tài sản từ gia đình hay trúng số, nhiều người giàu có đã phải từ bỏ rất nhiều thứ để có được khối tài sản khổng lồ. Dưới đây là 5 điều mà nhiều người thú nhận là họ đã phải hy sinh để làm giàu.

Trang 1 của 35