Wednesday, Mar 20th

Last update:01:56:25 PM GMT

You are here: Giải Trí Truyền Hình 5 chương trình “truyền cảm hứng” gắn liền với cái tên Lại Bắc Hải Đăng

5 chương trình “truyền cảm hứng” gắn liền với cái tên Lại Bắc Hải Đăng

Email In PDF.

lbhd-1Những kỷ niệm khó quên trong trái tim khán giả 8x, 9x đời đầu về MC Lại Bắc Hải Đăng.

 

Đầy nhiệt huyết, trẻ trung và sáng tạo, Lại Bắc Hải Đăng không chỉ được biết đến như "con trai của Lại Văn Sâm" hay đạo diễn của chương trình thực tế Điều ước thứ 7 đang được biết đến rộng rãi mà anh còn để lại dấu ấn với khán giả qua rất nhiều chương trình truyền hình dưới cả hai vai trò: MC và đạo diễn.

 

MC - Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng - người đứng sau sự thành công của nhiều chương trình truyền hình.

 

Vườn cổ tích

Vườn cổ tích là chương trình đầu tiên mà Hải Đăng cộng tác với vai trò MC từ thời sinh viên. Anh từng nói đây là nơi giúp một cậu sinh viên non nớt chưa có kinh nghiệm như anh học được rất nhiều điều cần thiết cho công việc ở đài truyền hình. Vốn yêu thích trẻ con và có lợi thế về ngoại hình cũng như tính cách, Hải Đăng đã làm rất tốt công việc của một người dẫn chương trình dành cho thiếu nhi.

 

Đến bây giờ khi nhắc đến tên anh, nhiều khán giả truyền hình chắc hẳn vẫn sẽ nhớ đến một "chú lùn MC" vui vẻ, hóm hỉnh của "Vườn cổ tích" nhiều hơn là một đạo diễn tài ba. Có thể nói Vườn cổ tích là chương trình ghi dấu ấn sự thành công đầu tiên của Lại Bắc Hải Đăng, và cũng là chương trình để lại một cột mốc, một kỉ niệm đặc biệt đối với anh. Đây cũng là nền tảng và cảm hứng để thời gian sau đó, Lại Bắc Hải Đăng bắt tay xây dựng nhiều chương trình cho các em thiếu nhi như Đồ Rê Mí, Mặt trời tí hon...

 

Rung Chuông Vàng

Rung Chuông Vàng là cuộc thi kiến thức dành cho sinh viên các trường Đại học ở Việt Nam được xây dựng theo format của phiên bản gốc có tên "Golden Bell Challenge" - được phát trên kênh truyền hình SBS của Hàn Quốc. Đây là chương trình mà Lại Bắc Hải Đăng tham gia với cả hai vai trò đạo diễn và MC (dẫn cùng MC Diệp Chi – hiện là BTV chương trình Điều ước thứ 7). Chính lối dẫn dắt đầy năng lượng và rất ăn ý với Diệp Chi, một lần nữa Hải Đăng lại mang lại cho Rung Chuông Vàng một sức hút rất riêng, đặc biệt là truyền được cảm hứng lẫn sự giải trí đầy bổ ích tới các bạn sinh viên.

lbhd-2
Hình ảnh quen thuộc của Lại Bắc Hải Đăng trong tim nhiều khán giả 8x, 9x.

 

Sau 3 năm phát sóng, Hải Đăng quyết định ngừng việc dẫn chương trình và hoàn toàn lui về hậu trường làm đạo diễn. Sau đó không lâu, anh đã bỏ lại tất cả công việc ở đài truyền hình, sang Úc du học để lấy bằng thạc sĩ chuyên ngành truyền hình.

 

Đồ Rê Mí

Tuy làm quen với công việc đạo diễn đã lâu nhưng đến khi làm chương trình Đồ Rê Mí, Hải Đăng mới chính thức lấy chức danh là đạo diễn chương trình. Lên sóng lần đầu vào năm 2007, Đồ Rê Mí là cuộc thi ca hát dành cho thiếu nhi thu hút được nhiều sự quan tâm nhất ngay thời điểm vừa xuất hiện nhờ vào format mới lạ và sáng tạo.

lbhd-3
Luôn tất bật đứng sau hậu trường là hình ảnh quen thuộc về Lại Bắc Hải Đăng.

 

Với kinh nghiệm làm việc với trẻ em từ khi còn là MC của Vườn cổ tích, Hải Đăng khá dễ dàng trong việc "lấy lòng" các bạn thí sinh của Đồ Rê Mí, từ đó xây dựng cách thức tổ chức chương trình rất bài bản, công phu ở thời điểm đó. Thành công của Đồ Rê Mí đối với anh đã là một niềm vui, nhưng hơn thế nữa, anh cho rằng cảm giác những đứa trẻ gắn bó với anh như người trong nhà trong lúc diễn ra chương trình cũng như sau đó mới là điều khiến vị đạo diễn này hạnh phúc nhất. Trong thời gian đi du học, anh vẫn làm cố vấn cho chương trình từ xa và còn khẳng định: "Trừ phi lãnh đạo của tôi không cho phép và tự mình cảm thấy không còn đủ năng lực, tôi sẽ không bao giờ rời xa Đồ Rê Mí!"

 

Ai là triệu phú

Cùng với các chương trình như Rung Chuông Vàng, SV2012, Đồ Rê Mí, Lại Bắc Hải Đăng còn kiêm luôn vị trí đạo diễn cho gameshow nổi tiếng Ai là triệu phú - được dẫn dắt bởi MC Lại Văn Sâm, cũng chính là bố của anh. Sau thời gian gác lại công việc để du học tại Úc, vào năm 2012, Lại Bắc Hải Đăng đã trở về và tiếp tục đảm nhận vị trí đạo diễn của chương trình.

lbhd-4
Với Lại Bắc Hải Đăng, trong công việc, bố anh là một đồng nghiệp.

 

Làm việc chung một chương trình với bố - nhà báo và MC nổi tiếng bậc nhất miền Bắc, điều này tưởng chừng như là một thuận lợi nhưng lại mang đến cho Lại Bắc Hải Đăng rất nhiều áp lực dư luận. Anh còn từng chia sẻ rằng khó khăn nhất khi làm chương trình này là đôi khi anh bị mọi người trong ekip không vừa lòng, hiểu lầm là anh "dạy khôn" người khác vì anh là người nhỏ tuổi nhất.

 

Tuy vậy, bằng khả năng của mình, anh đã khiến mọi người trong ekip hiểu cách làm việc cũng như hiểu anh hơn. Anh cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của mình khi tuyên bố: "Ở nhà là bố con, nhưng ở cơ quan, Lại Văn Sâm và Lại Bắc Hải Đăng là đồng nghiệp" và còn gọi bố bằng "anh Sâm" rất tự nhiên như mọi đồng nghiệp khác.

 

Điều ước thứ 7

Điều ước thứ 7 là chương trình thực tế được ra mắt đúng dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18 của kênh VTV3, do Lại Bắc Hải Đăng giữ vai trò đạo diễn và ekip của phòng Ý tưởng và tổ chức sự kiện thực hiện. Bắt nguồn từ ý tưởng hiện thực hóa ước mơ cho những phạm nhân đang trong thời gian thụ án tại trại giam, từ đó, ekip đã lên kịch bản cho một series chương trình truyền hình thực tế thuần Việt và nhanh chóng gây được sự chú ý từ cộng đồng. Lại Bắc Hải Đăng cùng ekip của mình đã mang lại nhiều câu chuyện ý nghĩa có thể làm lay động trái tim khán giả.

lbhd-5
Ekip thực hiện chương trình Điều ước thứ 7 để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả suốt một năm qua.

 

Sau 1 năm phát sóng, Điều ước thứ 7 đã nhận được nhiều sự yêu mến, ủng hộ từ khán giả và nhanh chóng chạm tới top 5 ở giải thưởng Ấn tượng VTV - hạng mục Chương trình Văn hóa - Xã hội - Khoa học - Giáo dục. Dù không may vướng phải sự cố vào dịp gần cuối năm khiến chương trình bị tạm ngưng phát sóng một thời gian, song không thể phủ nhận những gì mà Lại Bắc Hải Đăng và ekip của chương trình đã mang lại. Với những điều ý nghĩa mang đậm tính nhân văn đã làm, Lại Bắc Hải Đăng đã được rất nhiều độc giả bình chọn là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng của We Choice Awards.

 

Lại Bắc Hải Đăng đã truyền cảm hứng đến cộng đồng như thế nào? Còn những điều gì bạn muốn biết thêm về vị đạo diễn này? Ngay từ lúc này, bạn có thể trò chuyện và đặt câu hỏi cho Lại Bắc Hải Đăng thông qua JAM - Just Ask Me.

JAMLBHD

Bấm vào ĐÂY để đặt câu hỏi cho Lại Bắc Hải Đăng và đừng quên, anh ấy sẽ online trước máy tính vào lúc 14h, Thứ Ba ngày 07/04/2015.

 

Theo JAM/ttvn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: