Wednesday, Mar 20th

Last update:01:56:25 PM GMT

You are here: Giải Trí Top ​Bạn sẽ giết những con bò trong bạn?

​Bạn sẽ giết những con bò trong bạn?

Email In PDF.

ngay-xua-Chuyện rằng gia đình nọ có một con bò, và nguồn sống của gia đình này chính là con bò... nên vì thế họ quanh năm khốn khó khi chỉ biết sống dựa vào mỗi con bò.

Một ngày nọ, con bò bị giết chết.

Điều gì sẽ xảy ra với gia đình nọ, đã khó khăn còn khó khăn hơn?

Xin thưa không, khi nơi dựa dẫm duy nhất đã không còn, họ phải nỗ lực tìm ra những phương cách khác để tồn tại và nhờ thế cuộc sống còn tốt hơn, khấm khá hơn.

Ấy là câu chuyện ngụ ngôn để dẫn dắt người đọc vào những bài học "chúng ta cần giết những con bò trong mình" của tác giả người Colombia Camilo Cruz qua tập sách Ngày xưa có một con bò (Nguyễn Hoàng Yến Phương dịch, NXB Trẻ).

Trong chúng ta, quả thật luôn tồn tại rất nhiều con bò, có thể đặt tên như Trì hoãn, Viện lý do, Đổ thừa hoàn cảnh, Hẹn lần hẹn lữa, Đời sinh ta thế... nên vì thế ta cứ chấp nhận ta như ta là...

Chưa kể rằng cái vùng an toàn của chúng ta đang có càng làm cho chúng ta có đủ thứ để bao biện, để tự hài lòng, để dễ dãi chấp nhận.

Thật khó để giết chết đi những con bò ở trong mình... dù ta biết ta đang sống một cuộc đời quá đỗi bình thường, thậm chí dùng từ tầm thường cũng không ngoa.

Nên, trước tiên là hãy cứ thử tạm giết đi con bò Lười biếng, Không thích đọc sách... để bắt đầu đọc cuốn sách này, bản tiếng Việt đã trình làng vào năm 2012 và cho đến nay đã tái bản đến lần thứ 19.

 

 

VÕ CA DAO
Nguồn: Báo Tuổi Trẻ


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: