Tuesday, Aug 20th

Last update:06:22:51 PM GMT

You are here: Du Lịch Văn Hóa

Văn Hóa

Tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới đến Quảng Bình

Email In PDF.

tuong-phat-ngocTượng Phật ngọc lớn nhất thế giới được các nhà điêu khắc Thái Lan chế tác từ 4 tấn ngọc thạch, được thỉnh về trưng bày tại chùa Hoằng Phúc (tỉnh Quảng Bình) trong 9 ngày.

Tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới được các nhà điêu khắc Thái Lan chế tác từ 4 tấn ngọc thạch, được thỉnh về trưng bày tại chùa Hoằng Phúc (tỉnh Quảng Bình) trong 9 ngày.

Năm 2008, các nhà điêu khắc tài ba ở Thái Lan đã lấy một khối ngọc thạch khoảng 4 tấn để chế tác pho tượng Phật tổ Thích ca Mâu ni và đặt tên gọi là tượng Phật ngọc hòa bình.

Muôn kiểu tri ân giáo viên trên thế giới

Email In PDF.

20-11-tg-1Nếu ở Thái Lan, học sinh thành kính cúi đầu lạy tạ công ơn dạy bảo của thầy cô thì các giáo viên Hàn Quốc chuộng nhận bó hoa cẩm chướng tươi thắm.

 

Háo hức đón hội Chọi trâu Đồ Sơn 2015

Email In PDF.

choi-trau-ds-1Sáng nay, 21/9 diễn ra Lễ khai mạc Chọi trâu Đồ Sơn 2015, đồng thời cũng là vòng Chung kết, được tổ chức tại sân vận động quận Đồ Sơn, Hải Phòng.

 

Khách du lịch sẽ bị 'ngồi tù' khi ở cùng người tình?

Email In PDF.

dl-123Một hình phạt mới liên quan đến vấn đề sống thử, ngoại tình đang gây hoang mang cho tất cả du khách khi đến Bali (Indonesia).

 

Video về vẻ đẹp Việt Nam làm say đắm lòng người

Email In PDF.

dl-85Mới đây Bộ Ngoại giao Việt Nam đã thực hiện một đoạn video hết sức ấn tượng nói lên vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Việt Nam.

 

Chơi gì trong tháng cô hồn?

Email In PDF.

t7-ch-1Tháng Bảy âm lịch được gọi là tháng Cô hồn – tháng của ma quỷ và linh hồn, trong tháng này không chỉ tại Việt Nam mà hầu hết các nước trong khu vực Đông Nam Á đều có những lễ hội cúng cố hồn đặc biệt.

 

4 nỗi sợ về du lịch Việt trong mắt thầy giáo Tây

Email In PDF.

het-gia-kdlnn-1"Sau 5 năm sống ở Việt Nam, tôi hình thành lối suy nghĩ khá tiêu cực khi gặp người nào bán giá đúng cho người nước ngoài", Jesse Peterson, giáo viên tiếng Anh người Canada chia sẻ.

 

Triển lãm sản phẩm handmade gây chú ý ở TP HCM

Email In PDF.

khanhthi-1Các tác phẩm tham dự đều độc đáo, ấn tượng, đặc biệt là tác phẩm body painting với sự tham gia của Khánh Thi trong vai trò người mẫu.

 

Cuộc sống thần tiên của bộ tộc 500 năm không ăn thịt

Email In PDF.

cstt-1Trong những điều luật của bộ tộc người Bishnoi, Ấn Độ, có một điều luật nghiêm cấm việc săn bắt và giết thịt các loài động vật, kể cả vật nuôi hay hoang dã.

 

Có thật Tây thích Tết Ta?

Email In PDF.

tay-ta-1Chuyện những báo/đài "tóm được" một anh khách "Tây ba lô" nào đấy và làm cuộc phỏng vấn ngăn ngắn, yêu cầu phát biếu sự "cảm thụ" của họ về cái Tết Việt Nam, câu trả lời quen thuộc được hình dung trong đầu của cả anh Tây lẫn "người mình" quanh đi quẩn lại chung quy ngắn gọn là "Tết vui, Tết đẹp, Tết ngon..." và "Tôi thích"...

 

Phượt và cái vinh quang huyền thoại của tuổi trẻ

Email In PDF.

phuot-1Người bắt đầu một chuyến đi không chuẩn bị cẩn thận cũng giống một đứa trẻ nít dại dột trèo lên xe máy lao ra đường vậy. Nếu gặp tai nạn, đứa trẻ bị thương tích thật tội nghiệp, nhưng tội nghiệp hơn là những người đi đường đã tông phải nó...

 

6 lễ hội lớn sau Tết ở miền Trung - Nam bộ

Email In PDF.

lhst-16Những ngày đầu xuân, dải đất miền Trung và vùng Nam bộ diễn ra rất nhiều lễ hội đặc sắc, mang không khí vui tươi.

 

10 lễ hội hoành tráng và độc đáo không thể bỏ qua

Email In PDF.

lhst-6Lễ hội nhảy qua trẻ sơ sinh ở Tây Ban Nha hay lễ hội ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản là những trải nghiệm hấp dẫn mà bạn nên thử trong hành trình du lịch năm nay.

 

8 lễ hội không thể lỡ ngay sau Tết ở miền Bắc

Email In PDF.

lhst-1Từ ngày mồng 4 Tết đến rằm tháng giêng, trên khắp miền Bắc diễn ra nhiều lễ hội truyền thống và sôi động.

 

Nét đặc sắc trong ngày Tết của một số nước châu Á

Email In PDF.

tet-cA-1Trung Quốc, Hàn Quốc, Mông Cổ là những quốc gia ăn Tết nguyên đán giống Việt Nam nhưng mỗi nơi lại có văn hóa riêng.

 

Trang 1 của 6