Tuesday, Feb 19th

Last update:03:27:27 PM GMT

You are here: Du Lịch Ngoài Nước Lạc vào xứ sở kỳ diệu

Lạc vào xứ sở kỳ diệu

Email In PDF.

1 384079Costa Rica là một đất nước nhỏ nhưng sở hữu nhiều bãi biển đẳng cấp. Đến đây, bạn không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà còn được tận hưởng cuộc sống rất tuyệt vời cùng với những con người thân thiện và nét văn hóa vô cùng đặc sắc.

 

Costa Rica có nhiều núi lửa và tập trung khá đông tại thị trấn La Fortuna. Arenal - ngọn núi lửa không tuôn trào vài năm trở lại đây đã trở thành một "bức tranh hiền hòa", nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được nhiệt độ lớn khi ngâm mình trong những dòng suối nước nóng quanh đó. "Xin luôn để ý các bảng chỉ dẫn lối thoát trên đường đi. Nếu bạn đang đi xe hãy nhanh chóng đậu xe bên đường để có thể thoát ra nhanh chóng. Luôn trả lời điện thoại, thậm chí là ban đêm, vì chúng tôi sẽ gọi bạn nếu xảy ra một vụ phun trào".

Đó là câu cảnh báo "cửa miệng" của nhân viên tiếp tân của bất kỳ khách sạn nào ở Arenal, Costa Rica. Nhưng, bất chấp những "tình huồng đầy đe dọa" đó, nơi đây vẫn là một thiên đường nhiệt đới, theo đúng nghĩa đen của nó.

Ngoài sức hút kỳ thú của núi lửa, ở Arenal, bất kỳ nơi đâu bạn cũng có thể bắt gặp phong cảnh đẹp. Hãy tưởng tượng bạn đang dạo chơi trên một sườn núi nhiệt đới xanh tươi và bắt gặp những căn nhà bằng gỗ, những đàn bò ung dung trên cỏ xanh. Cũng có thể, bạn phải dừng xe lại, chỉ để ngắm một đám khỉ đang vắt vẻo ngủ trên cây.

Vào buổi tối, khi nhiệt độ xuống khá thấp, thì suối nước nóng là địa điểm yêu thích nhất của mọi người. Sau bữa tối, bạn có thể tìm cho mình một trong hàng chục những hồ nước nóng hay thác nước nóng tự nhiên. Khi đã tìm được một nơi yên tĩnh, bạn chỉ việc nằm yên ngâm mình trong làm nước ấm dưới bầu trời đầy sao. Đây là một trong những kỷ niệm khó quên ở Arenal.

Khi đã chán các hoạt động vui chơi, bạn có thể khám phá những chiếc cầu treo Arenal trong khu rừng nhiệt đới. Nếu may mắn, bạn có thể bắt gặp những chú chim toucan (một loài chim mỏ to), hoặc những chú ếch nhiệt đới... Rừng ở đây dày đặc cây đến nỗi, khi mưa rơi, bạn có thể nghe tiếng mưa trên cao nhưng gần như không thấy một giọt nước nào rơi xuống đất.

 

 

Thủy Mai
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại/Amazing


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: