Sunday, Aug 18th

Last update:06:22:51 PM GMT

You are here: Du Lịch Cẩm Nang Du Lịch Những lời khuyên hàng đầu cho nhiếp ảnh gia du lịch

Những lời khuyên hàng đầu cho nhiếp ảnh gia du lịch

Email In PDF.

dl-41Hình ảnh kỷ niệm về chuyến đi của bạn sẽ kéo dài đến suốt đời, bạn dùng những hình ảnh tuyệt vời đó để chia sẻ cho gia đình và bạn bè của mình. Tuy nhiên, để sở hữu bộ ảnh đẹp trong chuyến du lịch không phải là điều dễ dàng.

 

Chuẩn bị những thứ cần thiết và lựa chọn địa điểm đẹp không phải là điều dễ dàng để có được một bộ ảnh để đời trong các chuyến đi, hãy cùng tham khảo dưới đây những lời khuyên hàng đầu cho nhiếp ảnh gia du lịch.

 

Chọn điểm đến "lên hình đẹp"

Đối với nhiếp ảnh gia, việc lựa chọn một nơi phong cảnh hữu tình là yếu tố quyết định cho chuyến du lịch của bạn. Bạn nên tham khảo trang web du lịch Skyscanner và tìm kiếm hình ảnh tại Google Images – nó sẽ là người bạn tốt nhất trong lúc này.

 

Kết bạn địa phương

Một người bạn địa phương sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều để tìm được những địa điểm lý tưởng, họ không chỉ dẫn bạn đến nơi có thể chụp được những bức ảnh đẹp mà còn dẫn bạn đến những vị trí "G" mà bạn không thể tìm thấy, để sở hữu những tấm hình tuyệt vời.

dl-42

Ngoài ra, việc học một số từ địa phương như: "Tôi có thể", "Làm ơn", "Xin lỗi"... tìm hiểu và tiếp cận họ, điều này giúp album ảnh của bạn phong phú và đặc sắc hơn.

 

Chọn đúng thời gian

dl-43

Tốc độ của ánh sáng thay đổi liên tục trong ngày (bao gồm cả yếu tố thời tiết) sẽ làm ảnh hưởng đến những hình ảnh của bạn. Nhiếp ảnh gia sẽ chọn "giờ vàng" vào buổi sáng sớm hoặc hoàng hôn, do đó bạn cần cân nhắc kỹ càng để chọn cho mình khoảng thời gian khôn ngoan. Cách tốt nhất nên mua bưu thiếp của địa phương đó, để có thể nhìn vào những bức ảnh chụp rút kinh nghiệm cho mình.

 

Không nên vội vàng

dl-44

Bạn cần cho phép bản thân có nhiều thời gian để tìm ra vị trí hoàn hảo cho bức ảnh, chứ không nên như một khách du lịch "lướt sóng" từ nơi này đến nơi khác. Bạn có thể sẽ phải đi bộ xung quanh một địa điểm thu hút khách du lịch hoặc leo lên một ngọn đồi để sở hữu những cảnh chụp đẹp. Ngoài ra, bạn cũng không nên "sợ nắng", hãy đội mũ và lang thang bên ngoài để có những bức ảnh "để đời".

 

Chuẩn bị đồ nghề đầy đủ

dl-45

Chuẩn bị thẻ nhớ, ống kính, sạc pin, mua pin đầy đủ trước khi đi chụp, bởi có thể những địa điểm du lịch không bán sẵn. Bạn cũng nên dùng túi chống va đập để bảo vệ thiết bị của mình.

 

Mang theo chân máy chụp ảnh

dl-46

Giá 3 chân rất cần thiết khi bạn chụp ảnh vào ban đêm, hơn nữa, giá 3 chân có thể bám vào những địa hình gồ ghề như núi non, giúp bạn chụp ảnh dễ dàng và rõ nét hơn.

 

Sử dụng dịch vụ "lưu trữ đám mây"

dl-47

Bạn không thể biết trước được, khi nào chiếc máy ảnh của bạn sẽ bị hỏng hoặc bị đánh cắp, vậy nên việc lưu trữ hình ảnh thường xuyên lên mạng như Icloud, email, Facebook... hoặc việc chuẩn bị bộ đĩa để sao lưu ảnh cũng là một cách khôn ngoan, bằng cách đó bạn sẽ không sợ mất những hình ảnh đáng quý trong suốt hành trình săn ảnh của mình.

 

Tạo blog ảnh

Hãy tạo ra một blog ảnh cho riêng mình và xây dựng blog thành nhiều chủ đề phong phú khác nhau, việc này sẽ tạo thêm cho bạn động lực để đi nhiều và cho "ra lò" nhiều ảnh đẹp hơn.

 

Chọn túi đựng máy ảnh "xịn"

dl-48

Tốt nhất bạn nên chọn một chiếc túi đựng máy ảnh đủ rộng để chứa vừa đủ máy ảnh, ống kính, pin, điện thoại, thẻ nhớ, máy tính xách tay, máy tính bảng, nước và một ít thực phẩm. Ngoài ra, nếu bạn đi du lịch ở những vùng có an ninh không ổn định, chiếc túi đựng máy ảnh sẽ giúp bạn "giấu đi" những vật dụng đắt tiền như ống kính hay máy ảnh.

 

Nguồn Travel.Asiaone
Trâm Anh
Theo Tũn / thegioidep


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: