Monday, Mar 25th

Last update:12:39:36 PM GMT

You are here: Đời Sống Văn Hóa - Giáo Dục Kim Lý làm Đại sứ thiện chí chương trình giáo dục của Đại sứ quán Thụy Điển

Kim Lý làm Đại sứ thiện chí chương trình giáo dục của Đại sứ quán Thụy Điển

Email In PDF.

kl-1Kim Lý chia sẻ kinh nghiệm học tập tại Thụy Điển cho giới trẻ Hà Thành.

 

Ngày 8/11 vừa qua, Đại sứ quán Thụy Điển vừa tổ chức Ngày hội học tập và nghiên cứu tại Thụy Điển ở Hà Nội. Nhận được lời mời của Đại sứ Thụy Điển ở Việt Nam – bà Camilla Mellander, Kim Lý đã có mặt tại sự kiện với tư cách Đại sứ thiện chí của chương trình.

kl-2

 

Nam tài tử Việt Kiều cũng không giấu được sự phấn khích khi trở lại Hà Nội và tham gia sự kiện đặc biệt này: "Sau gần hai năm sống và làm việc tại quê cha, với tôi cả Việt Nam và Thụy Điển đều là nhà. Khi về Thụy Điển, tôi lại nhớ Việt Nam và ngược lại. Tham gia sự kiện lần này, tôi hạnh phúc gấp đôi khi được về thăm nhà mình ngay tại quê hương. Và niềm hạnh phúc này như được nhân ba khi tôi có cơ hội làm việc mình yêu thích: gặp gỡ, trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm với thế hệ trẻ Việt Nam và Thụy Điển, những con người đến từ cả hai đất nước luôn hiện hữu trong tim tôi. Cảm xúc đó thực sự rất đặc biệt mà có lẽ không phải ai cũng có may mắn được trải nghiệm. Tôi mong rằng có thêm nhiều hơn nữa những dịp như thế này để tôi được góp một phần công sức nhỏ bé của mình quảng bá cho nền kinh tế, giáo dục, văn hoá, du lịch của cả hai nước Việt Nam và Thụy Điển."

 

kl-3 

 

Tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh tế tại Đại học Stockholm, một trong những trường Đại học hàng đầu Thụy Điển và thế giới, Kim Lý chia sẻ về nền giáo dục tại Thụy Điển: "Thụy Điển là một đất nước tuyệt vời để sinh sống và học tập. Có rất nhiều điều khiến cho nền giáo dục này thực sự độc đáo. Thụy Điển chú trọng các giá trị cốt lõi, học đi đôi với hành và tư duy sáng tạo. Bạn sẽ có dịp được gặp gỡ và trao đổi kiến thức với những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới trong một môi trường cởi mở và tiên tiến. Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến, vì vậy đừng ngần ngại bởi bạn sẽ nhanh chóng hoà nhập và có cơ hội được lĩnh hội những kiến thức tốt nhất. Biết đâu một trong số những bạn trẻ Việt ngồi đây sẽ được nhận giải Nobel trong tương lai?"

 

kl-4kl-5

 

Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander cũng cho biết: "Thụy Điển là quốc gia hàng đầu thế giới về đổi mới sáng tạo, công nghệ tiên tiến, phát triển bền vững và bình đẳng. Điều này phần lớn là nhờ vào sự đóng góp của các trường đại học ưu tú và luôn đổi mới, một môi trường nuôi dưỡng và ươm mầm những ý tưởng sáng tạo từ thế kỷ 15". Đại sứ Thụy Điển nhấn mạnh:"Tại Thụy Điển, bạn sẽ được học cùng với những bộ óc sáng tạo nhất. Bạn cũng sẽ được khuyến khích tư duy logic và việc áp dụng các kiến ​​thức được học trong thực tiễn để tạo ra sự khác biệt. Còn lựa chọn nào tốt hơn giải thưởng Nobel, giải thưởng uy tín nhất thế giới, để minh họa cho cách tiếp cận của Thụy Điển".

 

Trâm Anh
Theo H2T