Sunday, Aug 25th

Last update:06:22:51 PM GMT

You are here: Đời Sống Văn Hóa - Giáo Dục

Văn Hóa - Giáo Dục

Những câu nói tiếng Anh ý nghĩa về nghề dạy học

Email In PDF.

English-1"Tôi nợ bố vì cho tôi được sống, nhưng nợ thầy giáo vì cho tôi được sống tốt".

 

Kim Lý làm Đại sứ thiện chí chương trình giáo dục của Đại sứ quán Thụy Điển

Email In PDF.

kl-1Kim Lý chia sẻ kinh nghiệm học tập tại Thụy Điển cho giới trẻ Hà Thành.

 

GS Ngô Bảo Châu: Cha và con và toán...

Email In PDF.

gd-6Những mẩu chuyện nhỏ về mối quan hệ giữa bố mẹ - con cái cùng với toán được hai nhà toán học lừng danh chia sẻ, liệu sẽ giúp cho các phụ huynh Việt Nam có cái nhìn khác hơn về toán?

 

Con học giới tính, phụ huynh “đỏ mặt”

Email In PDF.

gd-4Chương trình giáo dục tiểu học hiện nay đang áp dụng lồng ghép giữa kiến thức cơ bản với các vấn đề về giới tính, đặc biệt là dạy kỹ năng sống cho học sinh đề cập nhiều bài học liên quan tới giới tính. Tuy nhiên, không ít phụ huynh cảm thấy "đỏ mặt" khi chứng kiến học sinh tiểu học thuộc lòng những câu từ giới tính nhạy cảm.

 

Người thầy bỏ tiền tỷ để làm thiết bị thí nghiệm tặng trường học

Email In PDF.

thay-giao-16Trước tình trạng "học chay" của nhiều trường học, thầy giáo Trương Anh Tuấn mặc dù đã nghỉ hưu nhưng hàng ngày vẫn say mê nghiên cứu, chế tạo các thiết bị thí nghiệm độc đáo. Nhiều sản phẩm mới được ông tặng miễn phí cho các trường học với tổng trị giá lên đến tiền tỷ.

 

Những lời chúc ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Email In PDF.

gd-2Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý nhất - nghề "trồng người". Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Hãy cùng gửi tặng những lời chúc hay và ý nghĩa nhất để dành tặng cho Thầy Cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11.

 

Sinh viên Việt Nam bất ngờ với văn hóa xếp hàng, xin lỗi

Email In PDF.

gd-1Tôi bất ngờ khi giáo viên xin lỗi tôi chỉ vì tiếng Nhật khó quá.

 

Nữ giáo sư lấy giảng đường làm điểm tựa đấu tranh với ung thư

Email In PDF.

thay-giao-15Xác định mắc bệnh hiểm nghèo, thời gian sống ngắn hơn người khác, giáo sư Cành lạc quan điều trị và tận tình 'truyền lửa' cho các sinh viên, nghiên cứu sinh.

 

Sách giáo khoa môn Đời sống lớp 1 ở Nhật dạy gì?

Email In PDF.

sgk-nb-1Ở Nhật môn Đời sống được dạy ở lớp 1, 2 và việc lựa chọn sách giáo khoa (SGK) do nhà xuất bản nào ấn hành là tùy từng nơi lựa chọn. Trong bài viết này tôi giới thiệu nội dung SGK môn Đời sống cuốn Thượng, Hạ (dành cho lớp 1, 2) do nhà xuất bản Mitsumura ấn hành.

 

Lịch sử, ý nghĩa ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11

Email In PDF.

thay-giao-13Ngày 20/11 hàng năm được coi là ngày hội của ngành giáo dục và là ngày 'tôn sư trọng đạo' nhằm mục đích tôn vinh những nhà giáo Việt Nam.

 

Cô giáo 'nghiện khoe ngực': Cớ gì bắt cô giáo kín đáo ngoài đời!

Email In PDF.

gc-14Giang Cao cho biết mình đã bị ảnh hưởng không ít khi bị nổi tiếng bất đắc dĩ chỉ vì phong cách ăn mặc của mình.

 

Giáo viên mầm non khoe ngực khủng, phụ huynh ái ngại

Email In PDF.

gc-1Những hình ảnh của một giáo viên mầm non khoe ngực khủng được lan truyền trên mạng đã khiến nhiều phụ huynh ái ngại, lo lắng.

 

Vì sao phải tránh mèo đen trong lễ Halloween?

Email In PDF.

hw-28Tại một số nước phương Tây cũng có những điều cần kiêng kỵ trong lễ Halloweeen như kiêng kỵ dùng dao, tránh gặp mèo đen vì sẽ đem lại vận xui.

 

Lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa nhất dành tặng vợ yêu

Email In PDF.

20-10-20Gửi vợ yêu! Có được em là may mắn lớn nhất trong cuộc đời anh. Anh mong muốn vợ chồng mình sẽ luôn sống hạnh phúc và vui vẻ bên nhau. Hôm nay là một ngày thật đặc biệt để anh có thể nói: Anh yêu em thật nhiều.

 

Để Tết Trung thu vẹn tròn trong mắt trẻ

Email In PDF.

ttt-3Tết Trung thu người ta thường gọi là tết trông trăng, phá cỗ. Ngắm trăng, chơi trăng và phá cỗ. Cỗ cũng giản dị lắm. Bưởi, hồng, chuối trứng cuốc với dăm chiếc bánh nướng, bánh dẻo cổ truyền. Mọi đôi mắt trẻ đều ngước lên ngắm vầng trăng rằm vằng vặc treo giữa trời, tỏa ánh vàng ngời ngợi, rạng rỡ, trong sáng nhất trong mười hai mùa trăng. Trải manh chiếu ngồi quây quần dưới ánh trăng thu mát rượi, vui đón Tết giữa biển ánh sáng mênh mông, tràn ngập khắp mọi nẻo.

 

Trang 1 của 4