Sunday, Aug 25th

Last update:06:22:51 PM GMT

You are here: Đời Sống Câu Chuyện Cuộc Sống

Câu Chuyện Cuộc Sống

Đường vào đại học Mỹ của chàng trai Việt trên xe lăn

Email In PDF.

1-1499227101Chánh Quân từng bó hai chân để tập cho tay gõ được máy tính, leo hơn 1.000 bậc núi chứng minh có sức khỏe đi thi.
Giữa tháng 5 vừa qua, Đại học Georgia Gwinnett tổ chức lễ tốt nghiệp niên khóa 2013-2017. Cái tên Trần Mạnh Chánh Quân vang lên. Một chàng trai đẩy xe lăn tiến vào.

Ông bố này đã có lời dạy tuyệt vời nhất về vụ khủng bố Paris cho con trai

Email In PDF.

loi-day-bo-gVCuộc phỏng vấn ngắn với 2 bố con người gốc Việt trong buổi tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố Paris đã mang đến một thông điệp đáng suy ngẫm.

 

GS Ngô Bảo Châu: Tôi trưởng thành từ sự tự ái

Email In PDF.

gd-7GS Ngô Bảo Châu từng thi trượt lớp chuyên môn Toán. Thất bại này khiến ông trưởng thành khi lòng tự ái bị thách thức.

 

Bếp đàn bà

Email In PDF.

bdb-1Không biết từ bao giờ, hình ảnh người đàn bà được gắn liền với cái bếp: "Đàn ông cái nhà, đàn bà cái bếp". Cái bếp gần như là biểu tượng, là sự tôn vinh dành cho người phụ nữ: "Vắng đàn ông quạnh nhà, vắng đàn bà quạnh bếp"...

 

2 câu chuyện đáng suy ngẫm về “quyền lực” của một lời khen

Email In PDF.

cccs-1Những lời động viên, khích lệ đôi khi còn có sức nặng hơn rất nhiều so với một lời trách móc. Biết cách khen ngợi, phát huy sức mạnh của lời khen đúng lúc và chân tình chính là thể hiện sự tôn trọng người khác một cách tinh tế nhất.

 

Khai giảng của học sinh lớp 1 và nỗi niềm cha mẹ

Email In PDF.

khai-giang-1"Con hồi hộp một, mẹ hồi hộp mười. Mẹ không biết thế giới mới của con ngày mai sẽ như thế nào, nhưng chính mẹ như đang sống lại một lần nữa".

 

Ai đánh cắp tuổi thơ trong veo của con

Email In PDF.

nhm-3'Lớp học này là của cô giáo và của nhà trường, không phải của bố mẹ các con, không thể muốn ngồi bàn nào cũng được, phải nghe cô giáo sắp xếp'.

P.T.Hà

 

Vì sao người Nhật không nhường ghế cho người già?

Email In PDF.

nguoi-nhat-1Nhật Bản là 1 trong những đất nước văn minh, lịch sự nhất thế giới nhưng ở đây có những nguyên tắc khác với chuẩn mực đạo đức chung.

 

Cuộc đoàn tụ với mẹ sau 40 năm của đứa trẻ Babylift

Email In PDF.

Babylift-6Lần đầu tiên sau 40 năm rời khỏi quê hương, anh Nguyễn Trọng Dũng, một trẻ Babylift, đã được gặp lại mẹ ruột và người thân trong cuộc đoàn tụ xúc động tại Sài Gòn.

 

Xúc động cậu bé gốc Việt trong chiến dịch Babylift tìm thấy mẹ đẻ sau 40 năm nhờ Facebook

Email In PDF.

Babylift-5Sau 11 năm dài tìm kiếm, chàng trai người Mỹ gốc Việt David R. Nguyen - một trong hơn 3.000 trẻ em bị đưa khỏi Việt Nam trong những ngày cuối cùng của chiến tranh theo chương trình "Babylift" đã tìm thấy người mẹ đẻ của mình.

 

Phản ứng ‘không thể tin được’ của đàn ông khi biết tin mình sắp làm bố

Email In PDF.

dd-sn-5Ngạc nhiên, không tin vào sự thật, òa khóc nức nở... là những cung bậc cảm xúc của những người đàn ông này khi biết tin mình được làm bố.

 

Nghiện phim khiêu dâm

Email In PDF.

ctk-20Theo các chuyên gia, những người đàn ông xem quá nhiều phim ảnh khiêu dâm có thể thấy càng ngày càng khó khăn để được hài lòng khi quan hệ tình dục. Theo thời gian, những người đàn ông này có thể bị mất cảm giác thỏa mãn khi quan hệ và sẽ bị rối loạn cương dương.

 

Giá trị của những chiếc bụng rạn da

Email In PDF.

ran-daTôi không thể lừa gạt mình rằng cái bụng rạn da ấy là đẹp đẽ để đem trưng ra. Nhưng tôi tự hào về cái bụng ấy, vì tôi đã được làm người đàn bà đúng nghĩa.

Song Nhi

 

4 món quà bất ngờ các mẹ muốn nhận trong 'Ngày của Mẹ'

Email In PDF.

ngay-cm-8Ngày của Mẹ (10/5) đã đến, bạn đã tìm được món quà nào cho mẹ mình chưa?

 

Đàn ông tuổi 30

Email In PDF.

dan-ong-30-230 tuổi, người ta bắt đầu bị gia đình hỏi khi nào cưới, khi nào có con. Nhưng người 30 có thừa một câu trả lời: 'Tuỳ duyên'.

Tâm Bùi

 

Trang 1 của 32