Tuesday, Aug 20th

Last update:06:22:51 PM GMT

You are here: Đời Sống Cà Phê Chiều Thứ Bảy_Tản Văn

Cà Phê Chiều Thứ Bảy_Tản Văn

20/11 đầu tiên trong sự nghiệp giáo viên

Email In PDF.

thay-giao-33"Tháng 11 lại về, trong ký ức của mỗi người ắt hẳn đều có một người thầy, người cô kính mến nào đó để nhớ, còn tôi rất hay nhớ Huế, nhớ ngôi trường Sư phạm bên dòng Hương Giang êm đềm", độc giả Nguyễn Hà Đoan chia sẻ.

 

Lời của gió

Email In PDF.

loigio-1Tặng lớp 12 và Bé Gà.

 

Lần đầu tiên trông thấy ku Gà, bé Rô đã chết đứ đừ đừ. Lại chẳng vậy, khác-như-thế không chết mới là lạ. Ngày xửa ngày xưa, con trai với bé Rô là một bọn ngốc xít, chỉ biết bắn bi điện tử, con gái với hội ngốc đó là một hoang đảo xa mờ.

 

Hương mùa hè

Email In PDF.

hmh-1Ngày Chủ nhật mùa hè năm ấy...

 

Truyện ngắn: Những cô bé, cậu bé sẽ lớn lên…

Email In PDF.

lon-len-1Buổi sáng trong veo

... Nhưng tâm trạng của một người thì đang cực kỳ xám xịt. Người đó là Trà!

 

Em không cô đơn

Email In PDF.

tan-van-cft7-1Leng keng... leng keng...

 

Chàng hotboy “Mentos”

Email In PDF.

hotboy-1From "kind hearted". To "Ginger". With love.

 

Hoa trà trong gió

Email In PDF.

hoatra-1Tôi là con gái chuyên Toán. Nhưng tôi lại đang đứng lén nhìn lớp Bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia môn Văn từ hành lang dẫn ra phòng Giám Thị, vì đang đi lấy trà cho cô giáo. Thầy Văn đang dạy thi ca lãng mạn thập niên 30. Bất giác tôi nhăn mặt, văn à, toàn những chuyện quá khứ lãng mạn vớ vẩn phù phiếm... blah blah... Tôi là type người không muốn và cũng không cần có quá khứ.

 

Nơi những giọt nắng xuyên qua

Email In PDF.

noinhunggiotnangxuyenqua-1Hy không nghĩ là sau khi học ở Anh Quốc về, lời nói đầu tiên Hân dành cho anh lại là lời chia tay. Sáng hôm đó, Hy đã cố gồng mình để không buồn ngủ sau hơn 6 tiếng chờ chuyến bay của Hân hạ cánh...

 

Nhịp điệu xác thịt

Email In PDF.

ndxt-1Vì thế cô vẽ lên khuôn mặt anh, rồi sau đó dùng viết chì xóa bỏ gương mặt ấy. Cứ thế. Vẽ. Phá hủy. Đau thương. Như một điệu nhảy của thần Buồn Đau...

Tuấn Phạm

 

Vì cơn gió nhẹ

Email In PDF.

vcgionhe-1Trưa, nắng gắt. Trút bỏ mấy thứ "vướng víu trên người" nón, găng tay, khẩu trang và một em áo khoác cỡ khủng, Liên thở hắt:

 

Tôi nghĩ mình là một thiên thần

Email In PDF.

thienthan-1Không một nhóc con nào không biết rằng: thiên thần là một cô gái xinh đẹp, có đôi cánh trắng muốt, và vòng hào quang sáng rực trên đầu. Thiên thần luôn "hé môi cười", có đũa phép hoặc không, nhưng nhất thiết là phải mặc váy trắng. Trắng muốt ấy!

 

Sài Gòn lắm nắng nhiều mưa

Email In PDF.

sg-nmSài Gòn lắm nắng mà cũng nhiều mưa. Nắng cho ta cơ hội thì mưa cũng dễ dàng nhấn chìm ta trong biển nước cuộc đời.

Mộc Miên

 

Gia đình mới

Email In PDF.

gd-moi-1Hôm nay mình đã dọn về nhà mới. Một ngày đẹp trời, nắng nhẹ và có gió nữa. Từ chỗ nhà mới đến trường mình gần hơn trước, nhưng ngày nào cũng phải băng qua một ngã tư đông đúc và hầu như sáng nào cũng kẹt xe, thế cũng như không.

 

Nhân duyên

Email In PDF.

nhan-duyenNghĩ tới những câu chuyện tình yêu sau đám cưới, Vy mỉm cười, khe khẽ nói trong lòng: sẽ ổn thôi, chị à, tất cả chỉ là những câu chuyện của nhân duyên.

 

Đôi khi

Email In PDF.

doikhi-1Sáng hôm đó dậy sớm đi tập thể dục, tôi thấy hai bác đang ngồi chơi cờ ở công viên gần nhà. Hôm đó trời ấm áp và gió nhẹ, kiểu thời tiết mà ai cũng muốn tận hưởng, dù bằng cách đi dạo để ngắm cả thế giới hay ngồi nghỉ ngơi trong vườn.

 

Trang 1 của 2