Tuesday, Dec 11th

Last update:02:33:12 PM GMT

You are here: Cuộc Sống Số Máy Tính Cảm nhận thực tế về iPad Pro và Pencil: mạnh mẽ, nhanh, mượt và "đã mắt"

Cảm nhận thực tế về iPad Pro và Pencil: mạnh mẽ, nhanh, mượt và "đã mắt"

Email In PDF.

ip-pro-pc-1Những khách mời đã có dịp trải nghiệm iPad Pro và Apple Pencil ngay khi Apple giới thiệu sản phẩm với những đánh giá tích cực.

 

iPad Pro màn hình 12,9 inch. (Ảnh: Wired)

 

Khách mời tại khán phòng Bill Graham là những người đầu tiên được "trên tay" iPad Pro và Apple Pencil sau khi buổi giới thiệu kết thúc. Ngoài bút từ, mẫu tablet mới còn có thể đặt đứng nhờ chân đế và đi kèm bàn phím vật lý tương tự Surface. Như vậy, những tin đồn xuất hiện từ năm ngoái giờ đã thành hiện thực. Apple muốn biến iPad trở thành thiết bị đủ mạnh mẽ để hỗ trợ các công việc văn phòng, tác vụ nặng như chơi game, xử lý đồ họa.

 

ip-pro-pc-2
iPad Pro lớn hơn rất nhiều so với các mẫu iPad từ trước tới giờ. (Ảnh: Wired)

 

iPad Pro cho cảm giác cầm thoải mái, phản hồi chạm bằng bút từ nhanh, nhạy và gần như không có độ trễ. Đó đều là những nhận xét cho thấy chiếc máy tính bảng "khổng lồ" của Apple thực là đối thủ nặng ký của Microsoft Surface Pro, đặc biệt Táo khuyết có lợi thế về hệ sinh thái, thiết kế đẹp mắt và hệ điều hành tối ưu cho cảm ứng.

 

Video giới thiệu iPad Pro của Apple

 

Cảm nhận "trên tay" iPad Pro
Trọng lượng của iPad Pro là 712 gram cho cảm giác cầm đầm tay, không hề nặng nề như tưởng tượng của nhiều người trước đó. Máy mỏng 6,9 mm (dày hơn iPad Air 2 chỉ 0,8mm) nên người dùng có thể sử dụng bằng một tay (12 inch x 8,68 inch).

 

Video "trên tay" iPad Pro và Apple Pencil. (Video: Slash Gear)

 

Màn hình 12,9-inch của iPad Pro lớn hơn Surface Pro 3 (12 inch) và có độ phân giải 2732 x 2048 (so với 2160 x 1440 trên Pro 3). Nhờ thế mà tính năng đa nhiệm mới trên iOS 9 sẽ được phát huy tối đa, đặc biệt ở khả năng chia đôi màn hình. Các ứng dụng được hiển thị đầy đủ, như vừa duyệt web, vừa check mail đều không thấy bất tiện.

 

Hình ảnh và video trình chiếu trên iPad Pro nhận được nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia công nghệ có mặt tại Bill Graham. Độ sắc nét được ví như "cầm trên tay một cuốn tạp chí" đủ để người dùng cảm thấy hài lòng khi làm việc và giải trí ngay trên màn hình iPad Pro.

 

ip-pro-pc-3
Pencil cho thao tác nhạy, không có độ trễ. (Ảnh: Wired)

 

Điểm đáng tiếc là iPad Pro không tích hợp công nghệ cảm ứng Touch 3D có trên hai chiếc iPhone mới. Nhưng bù lại, Apple cho ra chiếc Apple Pencil hỗ trợ các thao tác chính xác "tới từng điểm ảnh". Thiết bị có khả năng cảm nhận được sự khác nhau của lực bút đè lên cũng như độ nghiêng của đầu từ.

 

Apple Pencil có giá 99 USD bán rời với thiết kế đơn giản, dễ cầm nắm giống như chiếc bút chì thông thường nhưng mềm mại và trơn hơn. Phản hồi khi viết, vẽ bằng Pencil trên màn hình cảm ứng là rất tốt. Người dùng có thể vẽ nét mảnh, dày, đậm tùy thích phụ thuộc vào lực và độ nghiêng bút.

 

ip-pro-pc-4
Trình diễn khả năng chia màn hình đa nhiệm trên iPad Pro. (Ảnh: Wired)

 

Tuy nhiên, việc chạy hệ điều hành iOS 9 được đánh giá là sẽ gặp một chút bất tiện nếu sử dụng bộ công cụ Word của Microsoft. Ngoài ra, Pencil khá bám mồ hôi nên hơi bất tiện cho những ai hay ra mồ hôi tay. iPad Pro sẽ lên kệ vào tháng 11 với ba màu xám, bạc và vàng. Bản 32GB kết nối Wi-fi giá 799 USD, 128GB Wi-fi giá 949 USD và bản cao cấp 128GB kết nối LTE giá 1.079 USD.

 

Trâm Anh
Theo Lê Minh / Vntinnhanh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: